54 Người đang Online

Sinh thời, Hồ Chí Minh đặc biệt chú trọng đến giáo dục toàn diện, với sự cân bằng cả về giáo dục đức lẫn tài và mối quan hệ giữa hai mặt đó trong sự hoàn thiện nhân cách của con người mới - con người xã hội chủ nghĩa. Người từng dạy: "Trong việc giáo dục và học tập, phải chú trọng đủ các mặt: đạo đức cách mạng, giác ngộ xã hội chủ nghĩa, văn hoá, kỹ thuật, lao động và sản xuất". Như vậy để giáo dục toàn diện thì phải cần có sự phối hợp tốt giữa các các hoạt động giáo dục, trong đó giáo dục đạo đức, kỹ năng sống cho học sinh đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc nâng cao chất lượng dạy- học của mỗi nhà trường, đặc biệt là trong giai đoạn hiện nay.

Sáng 24/9, tại huyện Phong Thổ, Tỉnh đoàn Lai Châu đã tổ chức thành công Ngày hội “Khi tôi 18 và tôi yêu Tổ quốc tôi” năm học 2016 -2017. Hơn 1000 đoàn viên, thanh niên, học sinh các trường khối THPT trên địa bàn huyện Phong Thổ đã tham gia Ngày hội.

Chiều 9/9, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị tổng kết Chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè 2016. Đồng chí Lê Quốc Phong - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội SVVN chủ trì hội nghị.

Sáng ngày 18/8, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn - Đội trường học năm học 2015 - 2016, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2016 - 2017. 330 anh, chị là giáo viên làm tổng phụ trách Đội trong các trường Tiểu học, THCS, Bí thư, phó Bí thư Đoàn các trường THPT, TTGDTX, PTDTNT trên địa bàn tỉnh. Đại diện các Huyện, Thành đoàn; Đoàn khối các cơ quan tỉnh đã về dự Hội nghị.

Tối 26/7, Tỉnh đoàn Lai Châu phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức Lễ thắp nến tri ân tại Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh. Đoàn đại biểu của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, các Sở, Ban, Ngành, Đoàn thể tỉnh do đồng chí Nguyễn Khắc Chử - Bí thư Tỉnh uỷ làm trưởng đoàn cùng gần 500 đoàn viên, thanh niên đã tham gia Lễ thắp nến tri ân. 

Ngày 19/7, Tỉnh đoàn Lai Châu đã tổ chức Hội nghị tập huấn báo cáo viên, tuyên truyền viên của Đoàn năm 2016 và triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII. 60 học viên là các đồng chí báo cáo viên, tuyên truyền viên các cấp của Đoàn, các đồng chí bí thư, phó bí thư Đoàn cơ sở đã về tham dự tập huấn.

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 tỉnh Lai Châu có 3.405 thí sinh tham gia. Trong đó cụm thi xét công nhận THPT Quốc gia và xét tuyển sinh cao đẳng, Đại học với 2 điểm thi tại trường Cao đẳng cộng đồng và Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh có 1312 thí sinh dự thi. Nhằm hỗ trợ người nhà và thí sinh bước vào ký thi đạt được kết quả tốt nhất. Tỉnh đoàn Lai Châu đã phối hợp với Sở GD & ĐT tỉnh Lai Châu tổ chức chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2016. Với thời gian hoạt động cao điểm từ ngày 28/6 đến hết ngày 5/7/2016.

Sáng ngày 4/6, tại Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi, Tỉnh đoàn Lai Châu phối hợp với Sở Tài nguyên môi trường và UBND Thành phố Lai Châu đã tổ chức Lễ Mít tinh hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 5/6 và chiến dịch tình nguyện kỳ nghỉ Hồng năm 2016. Gần 1000 ĐVTN đã đến tham dự Lễ mitinh.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐOÀN LAI CHÂU
Người chịu trách nhiệm: Ông Sùng A Nủ - Bí thư Tỉnh đoàn Lai Châu
Điện thoại: 0231.3876.432
Ghi rõ nguồn www.tinhdoan.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này