CÁN BỘ ĐOÀN CẤP TỈNH THỰC HIỆN CHỦ TRƯƠNG 1+2

Để nắm bắt việc thực hiện nhiệm vụ, cũng như tháo gỡ khó khắn vướng mắc tại cơ sở, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn luôn chú trọng việc thực hiện Chủ trương “1+2”, ngày 15/8/2020 đồng chí Nguyễn Tiến Thịnh - Bí thư Tỉnh đoàn cùng các đồng chí là Trưởng, phó, chuyên viên các phòng, ban chuyên môn của Tỉnh đoàn xuống và làm việc với cơ sở tại xã Ma Li Pho - huyện Phong Thổ.

Thực hiện chủ trưởng 1+2 là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020. 100% cán bộ chuyên trách cơ quan Tỉnh đoàn đã hoàn thành việc xây dựng Kế hoạch và đăng ký nội dung đi cơ sở vào đầu mỗi quý với các nội dung cụ thể. Cán bộ các phòng, ban chuyên môn đã tích cực đi cơ sở đủ 30 ngày trở lên. trước khi đi cơ sở đã chủ động phối hợp với cơ sở để thống nhất các nội dung làm việc thiết thực, hiệu quả và tránh làm phiền cơ sở.

Đồng chí Nguyễn Tiến Thịnh - Bí thư Tỉnh đoàn cùng các đồng chí Trưởng, phó, chuyên viên các phòng, ban thực hiện 1+2 tại xã Ma Li Pho, huyện Phong Thổ

Việc thực hiện Chủ trương đi cơ sở của cán bộ đoàn chuyên trách cấp Tỉnh đã đi vào nền nếp thường xuyên với nhiều hình thức đa dạng như: Khảo sát chuyên đề cùng cơ sở đăng cai tổ chức hoạt động, tham gia là thành viên kiểm tra, giám sát các chuyên đề tại các đoàn xã, phường, thị trấn; dự sinh hoạt chi đoàn, chi hội; nắm bắt tình hình ĐVTN trước diễn biến an ninh trật tự phức tạp, tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, chủ động trong việc tổ chức các hoạt động cho thiếu nhi, nắm bắt tình hình triển khai thực hiện hoạt động đoàn nơi cư trú của đoàn viên, thanh niên... Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã đề ra mục tiêu thực hiện đi công tác cơ sở tại 106 xã, phường, thị trấn để nắm thực tế tình hình hoạt động, lắng nghe các đề xuất, kiến nghị, ưu diểm, khó khăn, vướng mắc của cơ sở trong quá trình triển khai và thực hiện công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Cùng với đó, điều tra, khảo sát, nắm bắt tình hình theo các nội dung, lĩnh vực công tác; nghiên cứu; các chủ trương, chính sách, vấn đề mới phát sinh; những dự báo cần có giải pháp tháo gỡ trong thời gian tới, như: Tổ chức bộ máy, cán bộ, tổ chức và sinh hoạt đoàn trên địa bàn dân cư, chất lượng sinh hoạt chi đoàn, chi hội...

Nội dung đi cơ sở của cán bộ đoàn gắn với chủ đề công tác năm “Năm thanh niên tình nguyện”; 50 năm thực hiện Di chúc của Bác Hồ; phương thức triển khai thực hiện nghị quyết của nhiệm kỳ, đặc biệt với hai phong trào “Thanh niên tình nguyện” và “Tuổi trẻ sáng tạo”. Chủ trương “1+2” sẽ ngày càng thiết thực, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ đoàn, cụ thể hóa phương châm hoạt động hướng về cơ sở của các cấp bộ đoàn trong toàn tỉnh.

Ban Tổ chức - Kiểm tra

Tác giả: Ban Tổ Chức