Diễn đàn thanh niên khởi nghiệp lần thứ III

Sáng ngày 29/11/2020, Tỉnh đoàn Lai Châu, UBND huyện Than Uyên tổ chức Chương trình Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp với chủ đề “Khát vọng vươn lên” tại Hội trường Trung tâm huyện Than Uyên.

Tham dự chương trình có đại diện Tỉnh đoàn Lai Châu, lãnh đạo các huyện, thành đoàn và đoàn trực thuộc; bí thư, phó bí thư đoàn cơ sở xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh cùng đại diện nhiều mô hình thanh niên khởi nghiệp tiêu biểu của các huyện và đông đảo đoàn viên, thanh niên.

Quang cảnh diễn đàn

Tại diễn đàn, đại diện các mô hình thanh niên tiêu biểu đã chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp về việc khảo sát, phân tích thị trường, xây dựng kế hoạch hành động, huy động nguồn vốn đầu tư, giải pháp xử lý sự cố, tiêu thụ sản phẩm... Nhiều băn khoăn, thắc mắc của các đoàn viên, thanh niên có mong muốn khởi nghiệp, lập nghiệp cũng đã được giải đáp tận tình.

Với vai trò trách nhiệm của Đoàn, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã kết nối, vận động xã hội hoá và thành lập Nguồn vốn vay hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp. Tại diễn đàn, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tiếp tục trao Nguồn vốn cho chủ nhân các ý tưởng tiêu biểu, có tính khả thi cao đã được các chuyên gia trong Tổ Tư vấn, hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp tỉnh thẩm định.

Thông qua chương trình, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn mong muốn cung cấp đến các bạn đoàn viên, thanh niên nói chung và các bạn đoàn viên, thanh niên làm kinh tế nói riêng có cái nhìn sâu sắc hơn, tích cực hơn về khởi nghiệp, lập nghiệp.

Tác giả: Huy Hiệu
Nguồn: Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn