NGÀY HỘI Ý TƯỞNG, SÁNG KIẾN NĂM 2024

Chiều ngày 20/7, Tỉnh đoàn Lai Châu tổ chức Ngày hội ý tưởng, sáng kiến năm 2024 tại phòng họp số 10, Trung tâm Hội nghị - Văn hóa tỉnh, ngày hội thu hút 120 cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên tham gia.

Tại ngày hội, có 72 ý tưởng, sáng kiến được các cán bộ, đoàn viên, thanh niên trình bày, xin ý kiến góp ý của các đại biểu tham gia Ngày hội. Nội dung trọng tâm liên quan phương pháp đoàn kết tập hợp thanh niên và triển khai các hoạt động, mô hình thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp (mô hình sinh kế nông, lâm, ngư nghiệp); mô hình thu gom phế liệu gây quỹ và các mô hình gây quỹ khác nhằm hỗ trợ người dân yếu thế (thanh thiếu nhi mồ côi, người già neo đơn không nơi nương tựa).

Ngày hội là dịp để cán bộ, đoàn viên, thanh niên trao đổi kinh nghiệm; bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, hiến kế, đề xuất sáng kiến, kiến nghị liên quan đến việc thực hiện các chủ trương, chính sách phát triển kinh tế - xã hội, trọng tâm là lên ý tưởng, xây dựng mô hình, tạo cơ hội, điều kiện khởi nghiệp cho đoàn viên, thanh niên. Thông qua đó, tiếp tục triển khai và nhân rộng phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo”, thúc đẩy, hỗ trợ các hoạt động sáng tạo, khởi nghiệp trong đoàn viên thanh niên.

Tác giả: Ban Phong trào Tỉnh đoàn
Nguồn: Ban Phong trào Tỉnh đoàn