Ra mắt 02 mô hình không gian khoa học, công nghệ trong học sinh, sinh viên

Nhằm hỗ trợ học sinh phát triển khả năng sáng tạo, nghiên cứu vận dụng kiến thức khoa học, kỹ thuật, công nghệ vào thực tiễn. Ngày 27/11/2020 Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã triển khai 02 mô hình không gian khoa học, công nghệ tại trường THPT Thành phố và trường Cao đẳng cộng đồng Lai Châu.

Mô hình Không gian khoa học, công nghệ là nơi để các Câu lạc bộ học thuật hỗ trợ, chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm, kiến thức tiếp cận công nghệ,

Đồng chí Phạm Ngọc Đang - Phó Bí thư Tỉnh đoàn

thăm quan và hỗ trợ mô hình không gian khoa học, công nghệ tại trường THPT Thành phố Lai Châu

Thông qua việc triển khai mô hình không gian khoa học, công nghệ học sinh, sinh viên được củng cố kiến thức, trao đổi kinh nghiệm học tập, tham gia thực hành, nghiên cứu, sáng tạo các sản phẩm khoa học góp phần thúc đẩy khả năng sáng tạo, niềm đam mê khoa học công nghệ, khích lệ tinh thần tự học, vận dụng kiến thức đã học để tạo ra các sản phẩm, mô hình nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học trong học sinh, sinh viên.

Đồng chí Phạm Ngọc Đang - Phó Bí thư Tỉnh đoàn tham quan mô hình không gian khoa học tại trường THPT Thành Phố.

Trong bối cảnh phát triển nhanh chóng như vũ bão của các cuộc cách mạng khoa học và công nghệ hiện đại, của nền kinh tế tri thức, nghiên cứu khoa học đã và đang thực sự trở thành lực lượng sản xuất trực tiếp. Việc thúc đẩy các mô hình khoa học, công nghệ trong trường học thực sự cần thiết, là một trong những hoạt động trọng tâm của công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học .

Tác giả: Ban Thanh thiếu nhi Trường học
Nguồn: Ban Trường học Tỉnh đoàn