TAM ĐƯỜNG - TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM 80 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐỘI TNTP HỒ CHÍ MINH

Nhân dịp kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh, Hội đồng Đội huyện Tam Đường đã tổ chức nhiều hoạt động mang ý nghĩa thiết thực, hướng về cơ sở, trong đó nổi bật là hỗ trợ xây dựng và bàn giao công trình " Ngôi nhà tình thương - Huyện đoàn và những người bạn" cho 04 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Bản Giang; "Công trình  Măng non kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh" - hỗ trợ xây dựng kè và tường bao cho điểm trường mầm non Xì Miền Khan, xã Nùng Nàng. Qua đó, đã góp phần động viên tinh thần vượt khó vươn lên của các em, tạo động lực để các em phấn đấu hơn nữa trong học tập và rèn luyện.

Hoạt động 1: Ngày 4/2/2021 Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện Tam Đường phối hợp Cấp ủy, chính quyền xã Bản Giang và các tập thể cá nhân nhà hảo tâm tặng nhà tình thương cho 4 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Bản Giang. Tổng kinh phí xây dựng đến khi hoàn thiện là 80 triệu đồng chẵn. Công trình được xây dựng phù hợp với điều kiện thực tế, đáp ứng nhu cầu về cơ sở vật chất, đảm bảo cho các em có nơi ở, sinh hoạt, góp phần ổn định cuộc sống, đảm bảo quá trình học tập, phát triển tương lai của các em.

Ngôi nhà của 4 em nhỏ trước khi được xây mới

Ngôi nhà được xây mới và trang bị các đồ dùng cần thiết cho 4 em nhỏ

Hoạt động 2: Nhằm nâng cấp cơ sở vật chất, nhất là xây dựng tường rào để bảo đảm an toàn, giúp trẻ phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần. Ngày 7/8/2021 Huyện đoàn bàn giao công trình măng non kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh: xây dựng kè và tường bao cho điểm trường mầm non Xì Miền Khan, xã Nùng Nàng với tổng trị giá 20 triệu. Công trình hoàn thành tạo điều kiện thuận lợi để nhà trường nuôi dạy trẻ trong môi trường an toàn, đồng thời góp phần xây dựng trường học xanh - xạch - đẹp.

Đây là những hoạt động thiết thực và đầy ý nghĩa của Hội đồng Đội, Huyện đoàn Tam Đường. Đồng thời ngày càng khẳng định được vai trò, vị trí của tổ chức Đoàn, Đội trong việc chăm sóc và bảo vệ các em đội viên thiếu niên, nhi đồng, góp phần giúp các em phát triển một cách toàn diện./.