PHONG THỔ: ĐA DẠNG CÁC MÔ HÌNH TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG CHO THIẾU NHI Ở ĐỊA BÀN DÂN CƯ

Năm 2021, Đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng rất lớn đến việc tổ chức các hoạt động vui chơi cho thiếu nhi trên địa bàn dân cư; để những hoạt động Đội thực sự có chất lượng, hiệu quả và đảm bảo được yêu cầu đề ra, Ban Thường vụ Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện Phong Thổ đã chỉ đạo các bộ Đoàn, Đội trong toàn huyện chủ động, sáng tạo các mô hình, chương trình hoạt động hay, mới lạ giúp công tác chăm sóc giáo dục thiếu nhi tại địa bàn dân cư được duy trì và nâng cao.

Mô hình xây dựng sân chơi cho thiếu nhi

Các cấp bộ đoàn trong toàn huyện đã thực hiện nhiều mô hình để thúc đẩy hoạt động Đội hiệu quả trên địa bàn dân cư như: mô hình trò chơi dân gian, xây dựng sân chơi; tổ chức dạy kỹ năng, phương pháp phòng, chống đuối nước cho trẻ em; Mô hình triển khai hoạt động rèn luyện thể chất;...

Tại các trường học, các hình thức vui chơi gắn với học tập, giáo dục truyền thống ngày càng được quan tâm; chú trọng hướng dẫn cho thiếu nhi, học sinh tham gia các trò chơi dân gian trong giờ ra chơi, trong sinh hoạt Đoàn, Đội, các hoạt động ngoại khóa... Trong đó, các cuộc thi sáng tạo, hội chợ thiếu nhi, văn nghệ, tham quan di tích lịch sử, truyền thống... luôn được các em hưởng ứng và tham gia sôi nổi.

Mô hình rèn luyện thể chất

Học sinh tham gia các trò chơi dân gian trong giờ ra chơi

Những mô hình thiết thực trong thời gian qua đã góp phần nâng cao chất lượng hoạt động cho thiếu nhi trên địa bàn dân cư.

Tác giả: Huyện đoàn Phong Thổ