Trang chủ Trang Tỉnh đoàn Chức năng - nhiệm vụ

Chức năng và nhiệm vụ
(Ngày đăng :06/10/2014 9:38:09 SA)

(tinhdoan.laichau.gov.vn) VỊ TRÍ, CHỨC NĂNG VÀ NHIỆM VỤ

a, Vị trí:

          Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Lai Châu là thành viên của hệ thống chính trị, hoạt động trong khuôn khổ Hiến pháp và pháp luật của nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Phối hợp với các cơ quan Nhà nước, các đoàn thể và tổ chức xã hội, các tập thể lao động và gia đình chăm lo giáo dục, đào tạo và bảo vệ thanh thiếu nhi; tổ chức cho đoàn viên, thanh niên tích cực tham gia vào việc quản lý Nhà nước và xã hội của tỉnh Lai Châu.

b, Chức năng:

Tỉnh đoàn Lai Châu là cơ quan chuyên trách của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Lai Châu có chức năng tham mưu cho Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn về công tác Đoàn - Hội - Đội và phong trào thanh thiếu nhi trong toàn tỉnh.

c, Nhiệm vụ:

- Nghiên cứu, tham mưu với Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn về các chủ trương, nghị quyết, chương trình, kế hoạch công tác của Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trong toàn tỉnh.

- Hướng dẫn, kiểm tra việc thực hiện các nghị quyết, chỉ thị của Đoàn, các chương trình, kế hoạch công tác của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn ở các tổ chức Đoàn - Hội - Đội trong toàn tỉnh.

 - Tổng hợp, phân tích đánh giá tình hình hoạt động của Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi; chuẩn bị các báo cáo về công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi, cung cấp kịp thời thông tin phục vụ cho công tác chỉ đạo, điều chỉnh của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn.

Tổng hợp tham mưu cho Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn để đề xuất với cấp uỷ đảng, chính quyền, các ngành có liên quan về chủ trương, chính sách đối với đoàn viên thanh thiếu nhi và tổ chức Đoàn - Hội - Đội. Giúp Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với các cơ quan hữu quan tổ chức thực hiện các chủ trương công tác, chế độ, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi của tỉnh.

Xây dựng, quản lý cơ sở vật chất, đảm bảo điều kiện hoạt động của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ; quản lý tổ chức, biên chế, ngân sách, tài sản và công tác thi đua khen thưởng theo quy định chung của các cơ quan Đảng, Nhà nước có liên quan và của Trung ương đoàn.

Tin liên quan

Chức năng và nhiệm vụ(06/10/2014 9:38:09 SA)

Tin mới nhất

NHỮNG NIỀM VUI GIẢN ĐƠN (25/01/2019 8:43:52 SA)

"ĐÔNG NÀY SẼ ẤM HƠN"(24/01/2019 7:46:05 SA)

CHƯƠNG TRÌNH TÌNH NGUYỆN MÙA ĐÔNG, XUÂN TÌNH NGUYỆN NĂM 2019: Đoàn khối DN tỉnh thăm và tặng quà Trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS Ta Gia - Huyện Than Uyên(22/01/2019 11:02:11 SA)

Thầy trò trường Tiểu học số 1 Thị trấn Than Uyên nấu cơm tặng bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện nhân dịp Tết Kỷ Hợi 2019(22/01/2019 10:55:05 SA)

Cuộc thi sáng tác biểu trưng tuyên truyền Đại hội đại biểu toàn quốc Hội LHTN Việt Nam lần thứ VIII và sáng tác ca khúc về thanh niên Việt Nam(14/01/2019 8:08:33 SA)

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐOÀN LAI CHÂU
Người chịu trách nhiệm: Ông Sùng A Nủ - Bí thư Tỉnh Đoàn
Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này