Hội đồng Đội huyện trao tặng công trình măng non "Ngôi nhà kế hoạch nhỏ" cho Liên đội TH Pa Tần.

Sôi nổi trong hoạt động kỷ niệm 80 năm kỷ niệm thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh vừa qua, Hội đồng Đội huyện đã trao 1 công trình măng non "Ngôi nhà kế hoạch nhỏ" cho Liên đội TH Pa Tần.

Ngôi nhà kế hoạch nhỏ được thiết kế bằng tôn, khung sắt và chia thành 3 ngăn để chứa giấy vụn, chai nhựa và được đặt ở một góc trong khuôn viên nhà trường. Sau mỗi tiết học, học sinh các khối lớp lại thu gom giấy vụn chai nhựa trong lớp để quyên góp vào nhà kế hoạch nhỏ, hàng tháng giáo viên TPT Đội sẽ tổ chức tổng kết bán lấy tiền làm quỹ kế hoạch nhỏ. Số tiền quỹ này được dùng để thực hiện các công trình măng non, thăm hỏi, tặng quà, trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đây là mô hình nhằm góp phần đa dạng hóa hình thức, nâng cao chất lượng, hiệu quả phong trào kế hoạch nhỏ của thiếu nhi. Thông qua đó, giáo dục ý thức tiết kiệm, tình yêu lao động, thúc đẩy thiếu nhi tích cực tham gia các hoạt động mang lại lợi ích xã hội.

Tác giả: Lò Yến
Nguồn: Huyện đoàn Sìn Hồ