Họp Ban Tham vấn Hội đồng trẻ em và ra mắt Câu lạc bộ tư vấn, trợ giúp trẻ em cấp tỉnh

Sáng ngày 07/11, tại Hội trường Tỉnh đoàn Lai Châu, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh và tổ chức Plan vùng Lai Châu tổ chức kỳ họp thứ V, Ban tham vấn Hội đồng trẻ em tỉnh Lai Châu. Tại cuộc họp, các thành viên Ban Tham vấn Hội đồng trẻ em đã thảo luận, thống nhất về các nội dung tổng hợp ý kiến, nguyện vọng của trẻ em chuẩn bị cho kỳ họp thứ V, Hội đồng trẻ em tỉnh Lai Châu và cho ý kiến vào dự thảo Báo cáo tổng kết Đề án mô hình Hội đồng trẻ em tỉnh Lai Châu giai đoạn 2019 - 2020 và Báo cáo tổng kết triển khai thí điểm mô hình Hội đồng trẻ em giai đoạn 2017 - 2020 của Hội đồng Đội Trung ương.

Thành viên Ban Tham vấn thảo luận tại kỳ họp

Tại Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã ra mắt Câu lạc bộ Tư vấn, trợ giúp trẻ em tỉnh Lai Châu. Câu lạc bộ gồm 13 thành viên là đại diện các sở, ban, ngành trực tiếp phụ trách công tác thiếu nhi, đồng chí Phạm Ngọc Đang - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh là chủ nhiệm Câu lạc bộ.

Ra mắt thành viên Câu lạc bộ tư vấn, trợ giúp trẻ em tỉnh Lai Châu

Câu lạc bộ Tư vấn, trợ giúp trẻ em tỉnh Lai Châu hướng đến việc chăm sóc và bảo vệ an toàn cho trẻ em, góp phần xây dựng thế hệ tương lai phát triển toàn diện. Lên tiếng bảo vệ trẻ em trước các vụ việc xâm hại quyền trẻ em được dư luận xã hội quan tâm. Tư vấn, đề xuất cách thức tham gia của tổ chức Đoàn, Đội với các vụ việc nhằm tạo sự đồng thuận, tiếng nói chung của tổ chức Đoàn, Đội; phát huy vai trò của tổ chức Đoàn, Đội trong công tác bảo vệ trẻ em.

Nguồn: Ban Phong trào Tỉnh đoàn