TẬP HUẤN NÂNG CAO KIẾN THỨC VỀ CÁC NỘI DUNG HỘI NHẬP QUỐC TẾ CỦA VIỆT NAM

Nâng cao kiến thức về các nội dung Hội nhập quốc tế của Việt Nam, đặc biệt là các kiến thức liên quan đến ASEAN là nội dung quan trọng, nhằm bổ sung kiến thức về hội nhập quốc tế của Việt Nam trong giai đoạn hiện nay cho đội ngũ cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên trong toàn tỉnh, để cán bộ Đoàn trong tỉnh gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm.

Ngày 18/10/2020 Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Lai Châu tổ chức Tập huấn nâng cao kiến thức về các nội dung hội nhập quốc tế cho cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên năm 2020 tại Trung tâm Hoạt động Thanh, Thiếu nhi tỉnh Lai Châu với hơn 130 cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên tham gia. Tại lớp tập huấn cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên được tuyên truyền về hội nhập quốc tế nhằm nâng cao hiểu biết, tăng cường nhận thức cho đoàn viên thanh niên tạo sự đồng thuận trong xã hội, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế - xã hội.

Hội nhập kinh tế quốc tế là nội dung quan trọng trong đường lối và hoạt động đối ngoại của Đảng, Nhà nước và Tỉnh nhà. Mở rộng quan hệ kinh tế đối ngoại, mở rộng và đa dạng thị trường hóa, mở rộng hợp tác quốc tế đối với các nước láng giềng giáp Lai Châu góp phần vào sự nghiệp chung của nhân dân hai nước vì hòa bình, ổn định và phát triền; cùng nhau giải quyết những thách thức chung như dịch bệnh truyền nhiễm, đói nghèo, ô nhiễm môi trường... Thông tin tuyên truyền đối ngoại và hội nhập quốc tế cho cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên trong giai đoạn hiện nay là rất cần thiết, góp phần giao lưu quốc tế về văn hóa, chính trị, xã hội. Qua đó đoàn viên thanh niên sẽ bắt nhịp được tình hình kinh tế quốc tế góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh nhà. Tại Hội nghị đoàn viên thanh niên được tiếp thu các nội dung chuyên đề như: Tình hình thế giới, khu vực và công tác đối ngoại của Đảng và Nhà nước ta từ đầu năm 2020 đến nay; Hội nhập quốc tế là sự nghiệp của toàn dân và chỉ có thể thành công khi có sự tham gia hưởng ứng của các DN và người dân; Khái quát về tình hình kinh tế của tỉnh ta trong giai đoạn hiện nay về hội nhập quốc tế; tìm hiểu về Hội nhập quốc tế tác động mạnh đến tăng trưởng, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế nước ta như thế nào.....

Ban Tổ chức - Kiểm tra

Tác giả: Ban Tổ Chức