• :
  • :
Cảnh giác trước luận điệu xuyên tạc chính sách phòng thủ biển, đảo trước thềm Đại hội XIV AI và mối nguy từ ma trận tin giả - Bài 3: “Bình dân học vụ số” và những việc cần làm ngay (Tiếp theo và hết) AI và mối nguy từ ma trận tin giả-Bài 2: Trong ma trận tin giả MỘT MÁI NHÀ CHUNG CHO CỘNG ĐỒNG DÂN TỘC CỐNG NƠI BIÊN CƯƠNG AI và mối nguy từ ma trận tin giả - Bài 1: Khi đồ giả được làm như thật HỘI ĐỒNG ĐỘI THÀNH PHỐ LAI CHÂU - TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TẬP HUẤN NÂNG CAO KỸ NĂNG PHÒNG CHỐNG BẠO LỰC, XÂM HẠI TRẺ EM VÀ BẢO VỆ TRẺ EM TƯƠNG TÁC LÀNH MẠNH, SÁNG TẠO TRÊN KHÔNG GIAN MẠNG CHO GIÁO VIÊN LÀM TỔNG PHỤ TRÁCH ĐỘI NĂM HỌC 2024-2025 HỘI ĐỒNG ĐỘI HUYỆN TÂN UYÊN TRIỂN KHAI TRIỂN KHAI LỚP DẠY BƠI MIỄN PHÍ CHO THIẾU NHI CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN NĂM 2025 Bản năng và bản lĩnh trong phòng, chống suy thoái - Bài 2: Rèn luyện bản lĩnh, chế ngự bản năng (Tiếp theo và hết) Bản năng và bản lĩnh trong phòng, chống suy thoái - Bài 1: Vết trượt từ lòng tham và bài học về tính chiến đấu Phòng, chống "diễn biến hòa bình": Bố sẽ cẩn thận hơn! KHỞI CÔNG XÂY DỰNG 02 PHÒNG HỌC NƠI BIÊN CƯƠNG Bóc mẽ thủ đoạn xuyên tạc, bôi nhọ lịch sử Đảng trên không gian mạng của các thế lực thù địch
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Cây đào Nhật Tân

Một cụ đại diện nhân dân xã Nhật Tân phát biểu tặng Bác cây đào. Bác cảm ơn, khen cây đào đẹp và hỏi lại các cụ: cây đào này các cụ đã trồng được mấy năm?'' Các cụ trả lời đã được 3 năm. Bác lại hỏi tiếp: “Trồng được ba năm sao không để gốc lại, đem đào cả gốc sang năm lấy hoa đâu mà chơi Tết nữa?'' Cụ già đại diện lại nhanh miệng thưa với Bác: “Thưa Bác, cây đào tuy lớn nhưng bà con trong xã muốn đào cả gốc để cây sống khoẻ, hoa tiếp tục nở thêm để Bác chơi được lâu hơn''. Bác cười tất vui và lại dặn tiếp: “Sang năm các cụ và nhân dân trong xã không phải đem tặng tôi cây đào khác nữa. Tôi sẽ tự trồng cây đào này ngay tại vườn nhà và cố gắng chăm bón thật tốt để đến mùa xuân tiếp theo lại có hoa đào Nhật Tân để chơi xuân''.

Nghe Bác nói, tất cả mọi người có mặt trong phòng khách cười rất vui, làm cho không khí ngày xuân trong phòng càng ấm áp hơn. Cây đào nhân dân Nhật Tân tặng Bác lần ấy, Người đặt ngay giữa phòng khách lớn của Phủ Chủ tịch trong suốt ba ngày Tết cổ truyền.

Khách từ các địa phương cũng như các cơ quan đóng ở Hà Nội đến chúc tết Bác đều khen nó rất đẹp.

Ngày 5 Tết, cây đào nụ và hoa vẫn trĩu cành rộ nở, khi mà ở gò Đống Đa nhân dân thủ đô và các nơi kéo về kỷ niệm mừng Quang Trung đại thắng quân Thanh thì Bác đém nó ra vườn trồng, đúng như Người đã hứa với các cụ làng đào Nhật Tân. Từ đó, hàng ngày sau giờ làm việc, khi ra vườn chăm tưới rau và hoa, Bác đã dành một khoảng thời gian đáng kể để vun xới, chăm tỉa cho cây đào Nhật Tân giữ được dáng thế của nó như khi nhân dân Nhật Tân mang đến tặng Người. 


Tác giả: Huy Hiệu
Nguồn: Sưu tầm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: