A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI ĐỒNG ĐỘI HUYỆN THAN UYÊN - THỰC HIỆN CÓ HIỆU QUẢ CÁC MÔ HÌNH THÚC ĐẨY QUYỀN THAM GIA CỦA TRẺ EM VÀO CÁC VẤN ĐỀ VỀ TRẺ EM

Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em vừa là mục tiêu, vừa là động lực trong chiến lược phát triển nguồn nhân lực của Đảng và Nhà nước ta vì sự phát triển bền vững của đất nước, là quan điểm chỉ đạo và hành động xuyên suốt các giai đoạn xây dựng và bảo vệ đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng ta.

Việc triển khai thực hiện các phần việc nhằm thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề về trẻ em thời gian qua luôn được Ban Thường vụ Huyện Đoàn - Hội đồng Đội huyện quan tâm, thực hiện hiệu quả. 

Thực hiện Kế hoạch số 04-KH/HĐĐ ngày 20/3/2023 của TT Hội đồng Đội huyện Than Uyên về Tuyên truyền, triển khai Luật Trẻ em năm 2016 và các hoạt động, mô hình thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề của trẻ em năm 2023. Hội đồng Đội các xã, thị trấn, các Liên đội trên địa bàn toàn huyện đã chủ động tham mưu với cấp uỷ, chính quyền, ban lãnh đạo nhà trường thực hiện triển khai các Diễn đàn, Chương trình "Gặp mặt, đối thoại giữa TT Đảng uỷ, lãnh đạo Nhà trường với học sinh, thanh thiếu nhi. Tới thời điểm hiện tại đã tổ chức được 50 buổi Đối thoại với hơn 15.000 học sinh, thiếu nhi, trẻ em trên đoàn huyện tham gia.

Giúp cho trẻ em được lắng nghe và nắm được các chủ trương, chính sách, cơ chế của Đảng về công tác chăm lo, phát triển thiếu nhi và thông qua buổi gặp mặt đối thoại nhằm tạo điều kiện cho thanh thiếu nhi bày tỏ những tâm tư nguyện vọng và những kiến nghị, đề xuất liên quan đến việc thực hiện các chủ trương, chính sách phát triển thanh thiếu nhi. Giúp nhà trường nắm bắt tư tưởng của học sinh, những vướng mắc, khó khăn và những đề xuất của học sinh trong học tập, rèn luyện, sinh hoạt, từ đó có biện pháp thích hợp để giải quyết trong phạm vi quyền hạn và trách nhiệm.

Một số hình ảnh của các buổi đối thoại

Đảng uỷ Thị trấn, Phòng Lao động, TT Hội đồng Đội Thị trấn đối thoại với Thanh thiếu nhi trên địa bàn Thị trấn

Đảng uỷ, TT Hội đồng Đội xã Mường Than đối thoại với Thanh thiếu nhi trên địa bàn xã

Đảng uỷ, TT Hội đồng Đội xã Pha Mu đối thoại với Thanh thiếu nhi trên địa bàn xã

Lãnh đạo Trường Tiểu học xã Phúc Than đối thoại với học sinh

Lãnh đạo Trường THCS Thị trấn đối thoại với học sinh

Lãnh đạo Trường Tiểu học xã Mường Cang đối thoại với học sinh

Lãnh đạo trường PTDTBT Tiểu học xã Tà Mung đối thoại với học sinh

Để triển khai thực hiện có hiệu quả việc thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề về trẻ em  Ban Thường vụ Huyện đoàn - TT Hội đồng Đội huyện sẽ tiếp tục phối hợp với các ngành có liên quan, đặc biệt là Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội, Phòng Giáo dục và Đào tạo thực hiện hiệu quả hơn nữa các mô hình: Diễn đàn trẻ em; Chương trình đối thoại; thăm dò ý kiến trẻ em; câu lạc bộ quyền tham gia của trẻ em và mô hình các chương trình hoạt động do trẻ em khởi xướng, thực hiện.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: