A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

[THÀNH ĐOÀN LAI CHÂU TỔ CHỨC NGÀY HỘI "SÁCH CHO TÔI, CHO BẠN" CHÀO MỪNG NGÀY HỘI SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC VIỆT NAM (21/40](

Thiết thực tổ chức các hoạt động chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam (21/4), sáng ngày 14/4/2023 Thành đoàn Lai Châu tổ chức Ngày hội sách cho tôi, cho bạn năm 2023.

 

Đến dự Ngày hội có:

- Đồng chí Vương Ngọc Sơn - Phó Bí thư Thành đoàn;

- Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Thành đoàn;

- Các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư các cơ sở Đoàn xã, phường;

- Các em thanh thiếu nhi trên địa bàn thành phố.

Đồng chí Vương Ngọc Sơn - Phó Bí thư Thành đoàn
 phát biểu khai mạc chào mừng Ngày hội Sách và văn hóa đọc Việt Nam 21/4

 

Ngày Sách và Văn hóa đọc năm 2023 với chủ đề: "Sách cho tôi, cho bạn" đã tổ chức nhiều hoạt động trưng bày sách, ọc sách sáng tạo, huấn luyện trí tuệ siêu đọc sách, thi kể chuyện theo sách bằng tiếng Anh, cuộc thi vẽ tranh theo sách cho thanh thiếu nhi với nhiều nội dung phong phú, hấp dẫn, bổ ích, chương trình đã thu hút sự chú ý, khơi dậy hào hứng đọc sách trong thanh thiếu nhi.

Ngày sách Việt Nam là sự kiện văn hóa quan trọng đối với những người yêu sách và cả cộng đồng xã hội. Góp phần xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm bản sắc dân tộc. Là dịp để tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội. Tôn vinh người đọc và những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ sách. Đồng thời, nó còn góp phần quan trọng trong việc nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc ở Việt Nam.

Việc lấy ngày 21/4 là ngày Sách Việt Nam có ý nghĩa rất quan trọng. Đây là thời điểm ra mắt cuốn sách đầu tiên của Việt Nam là cuốn “Đường Kách Mệnh” của Chủ tịch Hồ Chí Minh – tác phẩm đầu tiên bằng tiếng Việt được in bởi những người thợ in Việt Nam. Chủ tịch Hồ Chí Minh là một tác giả lớn, một Danh nhân văn hóa, các tác phẩm của Người có giá trị không chỉ đối với người dân Việt Nam mà còn được bạn bè quốc tế đón nhận. Việc chọn ngày Sách Việt Nam gắn với một tác phẩm nổi tiếng của Người sẽ có ý nghĩa văn hóa sâu sắc. Bên cạnh đó, tháng 4 còn là thời điểm diễn ra Ngày sách và Bản quyền Thế giới (23/4), nhằm tôn vinh văn hóa đọc, khuyến khích mọi người dân thế giới khám phá niềm yêu thích đọc sách. Việc tổ chức ngày Sách Việt Nam vào dịp này thể hiện sự hội nhập của văn hóa đọc Việt Nam với văn hóa nhân loại, sẽ hấp dẫn và lôi cuốn độc giả.

Qua ngày Hội, Thành đoàn mong muốn các bạn đoàn viên, thanh thiếu nhi hãy chọn cho một cuốn sách hay để đọc và hãy thường xuyên đọc sách.


Tác giả: Thành đoàn Lai Châu
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: