A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Huyện Sìn Hồ: Tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đội cho đội ngũ cán bộ chỉ huy Đội hoặc Phụ trách Sao nhi đồng

Thực hiện Chương trình công tác Đội năm học 2023 - 2024, nhằm nâng cao phương pháp hoạt động Đội, kỹ năng sáng tạo và nâng cao nghiệp vụ công tác Đội trong quản lý và điều hành cho đội ngũ Chỉ huy Đội và phụ trách Sao nhi đồng của các Liên đội trên địa bàn huyện. Tạo điều kiện để đội ngũ chỉ huy Đội, phụ trách Sao nhi đồng giao lưu, học tập, góp phần xây dựng tổ chức Đội và phong trào thanh thiếu nhi của Liên đội ngày càng phát triển.

Ngày 05/01/2024, Hội đồng Đội huyện phối hợp với Liên đội trường THCS Ma Quai tổ chức chương trình "Tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đội cho đội ngũ cán bộ chỉ huy Đội và Phụ trách Sao nhi đồng" với sự tham gia của 50 em đội viên là Ban Chỉ huy Liên đội, phụ trách Sao nhi đồng các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn huyện.

Tham gia lớp tập huấn, các em được trang bị, hướng dẫn các kỹ năng như: Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh; các yêu cầu đối với Đội viên; đội hình; đội ngũ, nghi lễ của Đội; các yêu cầu đối với Chỉ huy Đội; cách thắt, tháo khăn quàng đỏ; thực hành tổ chức sinh hoạt Sao nhi đồng; được hướng dẫn các trò chơi tập thể, kỹ năng làm việc nhóm, thực hành nút thắt dây và kỹ năng cắm trại nhanh. Đây là hoạt động nhằm góp phần nâng cao kỹ năng và nghiệp vụ cho các em là cán bộ Chỉ huy Đội, phụ trách Sao nhi đồng trên địa bàn huyện.

Một số hình ảnh tại buổi tập huấn:

 

 

Chương trìnhh "Tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đội cho đội ngũ cán bộ chỉ huy Đội và Phụ trách Sao nhi đồng" đã thực sự tạo được môi trường cho các em đội viên tham gia giao lưu, học tập, rèn luyện, trao đổi kinh nghiệm và những kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đội. Đồng thời, giúp các em phát huy vai trò, trách nhiệm của mình, trở thành những người Chỉ huy Đội giỏi - cán bộ phụ trách Sao nhi đồng tài năng, góp phần tích cực vào việc nâng cao chất lượng hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi trên địa bàn huyện Sìn Hồ.


Tác giả: Huyện đoàn Sìn Hồ
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: