A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Sìn Hồ: 100% Liên đội tổ chức sinh hoạt theo chủ đề, chủ điểm "Xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường"

Thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2023 - 2024, nhằm tuyên truyền giáo dục cho học sinh ý nghĩa về tình bạn, góp phần xây dựng trường học thân thiện, 100% các Liên đội trên địa bàn huyện tổ chức sinh hoạt theo chủ đề "Xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường".

Tại buổi sinh hoạt các em học sinh được tham gia trả lời các câu hỏi xoay quanh vấn đề xây dựng tình bạn đẹp và phòng chống bạo lực học đường thường gặp hàng ngày như: Khi bị bạn bắt nạt thường xuyên thì mình phải làm gì? Các biện pháp xử lý khi gặp tình trạng đánh nhau trong và ngoài nhà trường? …. Các câu trả lời của các em học sinh đều được các thầy cô giáo phân tích, lấy ví dụ cụ thể. Từ đó giúp các em học sinh tự tin hơn, có thêm những kiến thức, kỹ năng thực tiễn trong cuộc sống để xây dựng tình bạn đẹp và biết cách phòng chống bạo lực học đường.

Buổi tuyên truyền đã tạo nên những chuyển biến về nhận thức và trách nhiệm của nhà giáo, nhân viên, học sinh toàn trường, phát huy sức mạnh tổng hợp của gia đình, nhà trường, xã hội trong tham gia phòng, chống bạo lực học đường. Bảo đảm môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện; chủ động phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm nhằm giảm thiểu tình trạng bạo lực học đường trong và ngoài nhà trường.

Một số hình ảnh của các Liên đội:

Liên đội trường PTSTBT THCS Pa Tần tìm hiểu về bạo lực học đường qua sách, báo

 

Liên đội trường Tiểu học Pa Khoá sinh hoạt chủ điểm "Xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường"

 

Liên đọi trường THCS Noong Hẻo  tìm hiểu về bạo lực học đường qua sách, báo
LIên đội Trường PTDTBT THCS Nậm Hăn xây dựng tình bạn đẹp thông qua các trò chơi tương tác
Liên đội trường Tiểu học Nậm Hăn tìm hiểu về bạo lực học đường thông qua các câu hỏi

 


Tác giả: Huyện đoàn Sìn Hồ
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: