A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Mường Tè: Hội đồng Đội huyện chỉ đạo 100% Liên Đội các trường trên địa bàn huyện tổ chức hành trình đến với địa chỉ đỏ cho các em đội viên, thiếu nhi

Hội đồng Đội huyện Mường Tè tổ chức hành trình đến với địa chỉ đỏ cho các em đội viên, học sinh trường THCS thị trấn Mường Tè.

 

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2021 – 2022 của Hội đồng Đội huyện Mường Tè. Nằm trong Kế hoạch chỉ đạo 100% Liên Đội các trường trên địa bàn huyện tổ chức hành trình đến với địa chỉ đỏ cho các em đội viên, thiếu nhi. Ngày 30/10/2021, HĐĐ huyện Mường Tè tổ chức buổi tham quan Bảo tàng tỉnh Lai Châu cho các em đội viên, học sinh trường THCS thị trấn Mường Tè.

Tại đây các em học sinh đã được tham quan các trưng bày về lịch sử tự nhiên và con người Lai Châu; văn hóa các dân tộc trên địa bàn tỉnh Lai Châu ; trưng bày Bảo vật quốc gia Bia Lê Lợi; hình ảnh các danh lam thắng cảnh, di tích lịch - sử văn hóa, tiềm năng thế mạnh của tỉnh và trưng bày các thành tựu về kinh tế, văn hóa - xã hội, giáo dục lịch sử tỉnh. Được tuyên truyền giới thiệu, giáo dục truyền thống văn hóa lịch sử của các dân tộc trên địa bàn.

Đây là chuyến trải nghiệm vô cùng ý nghĩa, giúp các em kết hợp được kiến thức học tập trên lớp với kiến thức thực tế tại các địa chỉ đỏ. Hy vọng sau chuyến tham quan, các em sẽ có thêm những kiến thức lịch sử, góp phần giáo dục thêm lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc. Chuyến tham quan còn góp phần tạo không khí đoàn kết cho các các đội viên, học sinh, từ đó khơi dậy tinh thần trách nhiệm, ý thức nỗ lực phấn đấu trong học tập, rèn luyện cho học sinh.

Một số hình ảnh trong chuyến đi:

 

 


Tác giả: Đức Hiếu
Nguồn: Hội đồng Đội huyện Mường Tè
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: