A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Mường Tè - Mô hình: “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một tấm gương sáng, một cuốn sách hay” tại Liên đội trường PTDTBT TH & THCS Bum Tở

Nhằm đổi mới hình thức sinh hoạt dưới cờ được thiết kế gắn với chủ đề năm học; gắn với thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi; phong trào nói lời hay, làm việc tốt đã được Liên đội trường PTDTBT TH & THCS Bum Tở huyện Mường Tè thực hiện với mô hình “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một tấm gương sáng, một cuốn sách hay”.

Tại các buổi chào cờ đầu tuần, để tạo môi trường vui chơi, giải trí lành mạnh để các em thể hiện tài năng, năng khiếu của mình, giúp các em tham gia tích cực và mạnh dạn hơn trong các hoạt động tập thể, rèn luyện các kĩ năng thực hành xã hội phù hợp với tâm sinh lý lứa tuổi, phù hợp với các nội dung chỉ đạo trong công tác chuyên môn của ngành giáo dục; dễ thực hiện, góp phần hình thành những đức tính tốt, thói quen có ích cho các em.

Sau nghi lễ chào cờ trang nghiêm, tùy thuộc chủ đề chủ điểm của các tháng, Liên đội trường PTDTBT TH & THCS Bum Tở đã phối hợp cùng giáo viên chủ nhiệm lớp được phân công thực hiện chủ điểm tuần lồng ghép các hoạt động tuyên truyền, giáo dục về pháp luật, đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, giá trị sống, kiến thức về văn hóa, xã hội, giới thiệu sách hay, sách mới cho các em học sinh.

Cụ thể, sáng ngày 2211/2021; Liên đội trường PTDTBT TH & THCS Bum Tở đã tổ chức buổi chào cờ đầu tuần và sinh hoạt mô hình “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một tấm gương sáng, một cuốn sách hay” cho cán bộ, giáo viên, công nhân viên và đội viên, học sinh toàn trường.

Thay vì những lời giáo huấn cứng nhắc, báo cáo nhận xét, thì mô hình “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một tấm gương sáng, một cuốn sách hay” với nhiều bài học nhân văn, ý nghĩa, nhẹ nhàng được truyền tải đến các em. Giờ đây, học sinh không chỉ thụ động ngồi nghe mà trực tiếp tham gia, đóng góp hay bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, thể hiện hiểu biết của mình.

Chính nhờ sự đổi mới đó, chất lượng giờ chào cờ đã được nâng lên. Tiết sinh hoạt dưới cờ đã thực sự hào hứng, sinh động, phong phú, tạo được không khí vui tươi, trẻ trung, ấn tượng, thu hút học sinh tham gia, mang tính giáo dục cao, tạo tâm lý phấn khởi cho học sinh bước vào tuần mới thoải mái. Đây cũng là dịp để học sinh học hỏi thêm được nhiều kiến thức bổ ích đồng thời giáo dục học sinh về cách nhìn nhận, nhận diện những điều hay, điều đẹp và cả cái xấu, tốt trong cuộc sống.

 


Tác giả: Huyện đoàn Mường Tè
Nguồn: Huyện đoàn Mường Tè
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: