A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

MƯỜNG TÈ: TRIỂN KHAI CHƯƠNG TRÌNH "THẮP SÁNG ƯỚC MƠ THIẾU NHI VIỆT NAM"

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2023 - 2024, Ban Thường vụ Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện Mường Tè đã triển khai, chỉ đạo Chương trình "Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam" tới 100% Đoàn cấp xã, Liên đội trên địa bàn thực hiện tốt việc hỗ trợ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo hiếu học, học sinh nghèo vượt khó có ý chí vươn lên. Thông qua các hoạt động, chương trình, các dịp Lễ, Tết Nguyên đán... đã trao các suất quà, phần quà, hiện vật cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Chương trình “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam” nhằm chăm lo, hỗ trợ cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. Trong năm học, tổ chức Đoàn - Đội các cấp đã đồng hành cùng với các em thiếu nhi, giúp các em vượt qua khó khăn để vươn lên trong cuộc sống; cổ vũ, tạo niềm tin và giúp đỡ các em, góp phần biến ước mơ của các em thành hiện thực. Trong năm học 2023 - 2024, các cấp bộ Đoàn - Đội trên toàn huyện đã trao tặng 55 suất học bổng, tổng trị giá 16.500.000 đồng.

Đồng chí Pờ Vũ Thanh Bình - Phó Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội huyện
 tặng quà cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn

Đây cũng một trong những nhiệm vụ quan trọng của tổ chức Đoàn - Đội trong công tác giáo dục, chăm sóc và bảo vệ trẻ em, góp phần thúc đẩy công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trên địa bàn tỉnh Lai Châu nói chung và thành phố Lai Châu nói riêng. Với những phần quà, các suất học bổng tuy không lớn nhưng chứa đựng tình cảm, sự quan tâm của các anh, chị, thầy, cô giáo và các em thiếu nhi dành cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn, giàu nghị lực vươn lên.

Một số hình ảnh trao quà cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện:

Tặng quà cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại xã Thu Lũm
Tặng quà cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại xã Mường Tè

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: