A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

PHONG THỔ: thành lập các nhóm thanh niên cùng sở thích giúp nhau phát triển kinh tế

Cùng giúp nhau trong trồng trọt, chăn nuôi, đề xuất ý tưởng, xây dựng kế hoạch xây dựng thôn, bản hướng tới lợi ích chung của cộng đồng là những việc đang được Đoàn, Hội huyện Phong Thổ phối hợp triển khai thực hiện. Hội LHTN Việt Nam huyện Phong Thổ thành lập 3 nhóm thanh niên cùng sở thích giúp nhau phát triển kinh tế, tập hợp những thanh niên, hộ gia đình thành lập các nhóm thanh niên cùng sở thích để thúc đẩy phát triển sản xuất, nâng cao trình độ, năng lực và tăng thu nhập cho thanh niên góp phần sớm hoàn thành mục tiêu xây dựng Nông thôn mới.

Thông qua những buổi sinh hoạt trao đổi, các thành viên trong nhóm lại có thêm kiến thức và kỹ năng trong việc hạch toán kinh tế, lựa chọn cây, con phù hợp với điều kiện nuôi trồng của gia đình, đặc biệt là thay đổi tư duy sản xuất manh mún, chuyển sang sản xuất theo hướng hàng hóa... cũng như biết phát huy hiệu quả của nhóm cùng sở thích trong việc hỗ trợ kỹ thuật sản xuất, tìm đầu ra cho sản phẩm.

              Dưới đây là một số hình ảnh lao động, sản xuất của các nhóm

Nhóm thanh niên cùng sở thích sở thích xã Bản Lang với mô hình chuối sấy dẻo

 

Nhóm thanh niên cùng sở thích bản Xin Chải, xã Hoang Thèn với mô hình nuôi ong mật

 

Nhóm thanh niên cùng sở thích xã Nậm Xe với mô hình trồng lạc
Nhóm thanh niên cùng sở thích xã Nậm Xe với mô hình trồng lạc

 


Tác giả: Huyện đoàn Phong Thổ
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: