THĂM LẠI CHIẾN TRƯỜNG XƯA

Hướng tới kỷ niệm 48 năm ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 -30/4/2023), 137 năm ngày Quốc tế lao động (1/5/1886-1/5/2023) và 133 năm ngày sinh nhật Bác Hồ (1890 -2023);

Thực hiện Kế hoạch số 18/KH -CTNXP, ngày 02/2/2023 của Hội Cựu Thanh niên xung phong tỉnh Lai Châu về việc thăm lại chiến trường xưa năm 2023, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Ban Thư ký Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã phối hợp với Ban Chấp hành Hội Cựu Thanh niên xung phong tỉnh tổ chức đoàn Đại biểu thăm lại chiến trường xưa năm 2023 từ ngày 10 - 16/4/2023, do đồng chí Lưu Quang Vinh - PCT Hội Cựu Thanh niên xung phong tỉnh làm Trưởng đoàn.

Đoàn đại biểu đã đến thăm quan các địa điểm:

- Tại Thành phố Hồ Chí Minh: Dinh Độc Lập, nơi trước đây là tổng hành dinh của Mỹ đặt tại miền Nam Việt Nam; Bến nhà rồng, nơi Bác Hồ đã ra đi tìm đường cứu nước, cứu dân.

- Tại Cà Mau: Di tích Ban Ấn loát đặc biệt Nam Bộ, Mốc tọa độ quốc gia, Rừng U Minh; đồng thời giao lưu và trao đổi kinh nghiệm với Hội Cựu Thanh niên xung phong và tuổi trẻ tỉnh Cà Mau.

- Tại Cần Thơ: Thăm Khu di tích căn cứ Vườn Mận, nơi từng ghi dấu nhiều câu chuyện cảm động về tình quân dân trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Ngoài ra, trong chuyến thăm quan, đoàn Đại biểu còn được thăm một vài danh lam thắng cảnh tại các địa phương trong hành trình. Đoàn Đại biểu Cựu Thanh niên xung phong tỉnh Lai Châu vô cùng xúc động, vui vẻ khi được thăm lại chiến trường xưa, các danh lam thắng cảnh tại các địa phương. Đây là một hành trình ý nghĩa giúp các Cựu Thanh niên xung phong tỉnh Lai Châu ôn lại những tháng năm gian khổ nhưng hào hùng, thắm đượm tình đồng đội, đoàn kết, gắn bó, keo sơn trong thời kỳ đấu tranh bảo vệ Tổ quốc.

Một số hình ảnh trong chuyến thăm quan của đoàn đại biểu