A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

CÁC HOẠT ĐỘNG SƯỞI ẤM TẾT VÙNG BIÊN

         Tết Canh Tý đang đến gần, những khó khăn, vất vả vẫn còn hiện hữu trong cuộc sống, trên gương mặt của những con người nơi vùng biên cương của Tổ quốc. Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã tổ chức và tham gia nhiều hoạt động tình nguyện, tặng quà mong muốn một phần được đồng hành, sưởi ấm những thiếu nhi, đoàn viên, nhân dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

           Ngày 09/01, Tỉnh đoàn phối hợp với Đoàn tỉnh nguyện gồm: Đoàn Thanh niên Bộ Tài Chính; Bộ Nội vụ; Bộ Tài nguyên Môi trường; Bộ Khoa học & Công nghệ; Công ty CPTM & DVBĐS Tân Kiến; Công ty CP FeCon) trao quà tại các điểm trường: Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở xã Thèn Sin (1), huyện Tam Đường.

          Tại đây, Tỉnh đoàn  trao 10 xuất gạo cho 10 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Đoàn tình nguyện đã trao 20 suất học bổng, 01 tủ sách yêu thương, 02 trống đội, 02 thùng đựng nước, 200 chiếc áo ấm, 200 suất quà Tết cho các cháu học sinh và nhà trường. Trao quà Tết (gạo, dầu ăn và nhu yếu phẩm) cho 20 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, già làng, trưởng bản và 30 phần quà tết cho các em học sinh Trường Mầm non Bản Pan Khèo, xã Thèn Sin.

          Ngày 15/01, Tỉnh đoàn Lai Châu phối hợp với Báo Tuổi trẻ trao 500 phần quà tết trị giá 700.000 đồng/suất (400.000 đồng tiền mặt và túi quà trị giá 300.000 đồng) cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại vùng biên giới huyện Nậm Nhùn và Mường Tè.

          Ngày 16/01, Tỉnh đoàn Lai Châu tổ chức thăm, tặng quà, trao chứng nhận “Gương Thanh niên sống đẹp” cho Anh Hà Mạnh Phong - Hội viên Hội VHNT tỉnh Lai Châu. Tặng 05 phần quà cho 05 gia đình đoàn viên chi đoàn công ty Điện lực Thành phố có hoàn cảnh khó khăn.

          Đây là hoạt động thường niên của Tỉnh đoàn trước thềm năm mới, dù giá trị không lớn những trên tất cả là tinh thần đùm bọc, tương thân tương ái mà tuổi trẻ Lai Châu luôn phát huy trong thời gian qua. 


Nguồn: tinhdoan.laichau.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: