A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

CUỘC THI TRỰC TUYẾN "HỌC SINH THỜI ĐẠI 4.0 VÀ NHỮNG KỸ NĂNG SỐNG CẦN THIẾT"

Tỉnh đoàn Lai Châu tổ chức Cuộc thi trực tuyến Học sinh thời đại 4.0 và những kỹ năng sống cần thiết, cụ thể như sau:

1. Đối tượng dự thi: Học sinh các trường THPT, PTDT nội trú, TT GDTX-HN trên địa bàn tỉnh Lai Châu.

2. Nội dung

- Thiết kế, xây dựng video, clip về quan điểm, nhận thức, trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên với những vấn đề văn hoá, xã hội, học đường; nhìn nhận về khát vọng, ý chí của tuổi trẻ trong giai đoạn hiện nay; nguyện vọng, ước mơ, mong muốn về những thay đổi trong thời gian tới đối với bản thân, gia đình, nhà trường và xã hội; đề xuất phương pháp góp phần xây dựng, hình thành kỹ năng sống phù hợp cho đoàn viên, thanh niên khối THPT trong thời đại 4.0.

- Tác phẩm dự thi phải phản ánh được thực trạng, những câu chuyện, tình huống có thật, xảy ra tại trường học, đồng thời chỉ ra những bài học thực tế, biện pháp giải quyết cụ thể

- Gợi ý các nhóm kỹ năng: Nhóm kỹ năng chăm sóc bảo vệ bản thân (giáo dục giới tính, tâm sinh lý tuổi dậy thì, sức khỏe sinh sản vị thành niên, tình yêu học đường, xây dựng tình bạn đẹp, phòng chống bạo lực học đường, phòng chống xâm hại, thích ứng an toàn, linh hoạt đặc biệt là trước đại dịch covid-19); nhóm kỹ năng học tập; nhóm kỹ năng quản lý cảm xúc, thể hiện lòng biết ơn, kỹ năng thuyết trình, phản biện, tranh biện, kỹ năng phát triển tư duy logic, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng nuôi dưỡng ước mơ, kỹ năng hội nhập,

1. Thời gian tổ chức

1.1. Thời gian

- Phát động Cuộc thi: Ngày 05/3/2022.

- Nhận bài dự thi: Ban Tổ chức nhận các tác phẩm dự thi từ ngày 25/3/2022 hết ngày 30/3/2022.

- Đăng tải và tính bình chọn: Từ 09h00’ ngày 26/3/2022 đến 24h00’ ngày 31/3/2022. Lượt tương tác và bình chọn sẽ được tính trong 72 tiếng kể từ thời điểm đăng tải.

- Tổng kết và trao giải Cuộc thi: Dự kiến trung tuần tháng 4/2022.

* Lưu ý:

- Bài dự thi sẽ được đăng tải trên trang Fanpage Tuổi trẻ Lai Châu;

- Tùy điều thực tế Ban Tổ chức sẽ điều chỉnh thời gian cho phù hợp.

1. 2. Yêu cầu về tác phẩm dự thi

- Thể loại: Video, clip.

- Độ dài video, clip: Tối thiểu 05 phút và tối đa không quá 08 phút.

- Tác phẩm dự thi có thể tự quay hoặc biên tập, có thể sử dụng những  hình ảnh có sẵn để làm minh chứng (hình ảnh minh chứng phải có nguồn gốc rõ ràng, được sự cho phép sử dụng của tác giả).

- Các video, clip dự thi phải đảm bảo về chất lượng hình ảnh và âm thanh (video clip có thể quay bằng điện thoại di động, máy chụp ảnh, máy quay phim hoặc flycam…); được lưu bằng định dạng phổ biến avi, mpeg, mkv, klv, mp4...

- Video, clip không được ghi ký hiệu đè lên hình ảnh và slide (không được đặt watermark); không được xuất hiện hình ảnh, logo của các nhãn hàng, doanh nghiệp với mục đích quảng bá thương hiệu.

- Tác phẩm dự thi phải có nội dung và hình thức không trái với các quy định của pháp luật hiện hành, phù hợp với thuần phong mỹ tục Việt Nam.

- Khuyến khích các tác phẩm sử dụng ngoại ngữ và có phụ đề tiếng Việt.

3. Cách thức tham gia

Gửi file gốc của video, clip dự thi về Ban Tổ chức qua địa chỉ email: hocsinhlaichauthoidai4.0@gmail.com; ghi đầy đủ thông tin: Tên tác phẩm dự thi, đơn vị; số điện thoại liên hệ và ghi rõ tiêu đề: Bài dự thi tham gia Cuộc thi trực tuyến Học sinh thời đại 4.0 và những kỹ năng sống cần thiết.

4. Cách thức tính điểm

- Ban Tổ chức lựa chọn đăng tải các tác phẩm dự thi đảm bảo chất lượng, yêu cầu theo thể lệ.

- Đánh giá, trao giải cho các tác phẩm tham gia dự thi thông qua cách tính điểm như sau:

+ Điểm do BTC chấm quyết định 60% tổng số điểm bài dự thi.

+ Điểm do cộng đồng mạng bình chọn trên Fanpage Tuổi trẻ Lai Châu chiếm 40% tổng số điểm bài dự thi.

Tác giả có quyền kêu gọi bình chọn với mỗi 01 lượt thích, “tim”, “thương thương”01 điểm; 01 lượt chia sẻ là 02 điểm (mỗi tài khoản chỉ được chia sẻ 01 lần ở chế độ công khai mới được tính điểm); các lượt biểu đạt cảm xúc khác “buồn”, “giận”, “haha” không được tính điểm.

* Lưu ý: Những tác phẩm khi đăng tải có hình thức gian lận về lượt thích và chia sẻ Ban Tổ chức sẽ hủy bỏ kết quả dự thi.

5. Giải thưởng

Giải thưởng được trao cho các tác phẩm có tổng số điểm từ cao đến thấp, cơ cấu giải thưởng gồm:

- 01 giải Nhất: Trị giá 10 triệu đồng/giải + Giấy chứng nhận + Bằng khen của Tỉnh đoàn.

- 02 giải Nhì: Trị giá 08 triệu đồng/giải + Giấy chứng nhận + Bằng khen của Tỉnh đoàn.

- 03 giải Ba: Trị giá 05 triệu đồng/giải + Giấy chứng nhận + Bằng khen của Tỉnh đoàn.

- 06 giải Khuyến khích: Trị giá 2 triệu đồng/giải + Giấy chứng nhận + Bằng khen của Tỉnh đoàn.

- 01 giải ấn tượng do cộng đồng mạng bình chọn nhiều nhất: Trị giá 1 triệu đồng/giải + Giấy chứng nhận

- 01 giải dành cho Đoàn trường có nhiều bài dự thi chất lượng nhất: 01 công trình thanh niên/giải + Bằng khen của Tỉnh đoàn.

* Lưu ý:  Ban Tổ chức cuộc thi có thể cân nhắc thay đổi số lượng và cơ cấu giải thưởng.

 

Mọi thông tin cần giải đáp về Cuộc thi vui lòng liên hệ Ban Thanh thiếu nhi - Trường học Tỉnh đoàn, địa chỉ: Tầng 7, nhà E, khu trung tâm hành chính, chính trị tỉnh Lai Châu; điện thoại: 0213.3798.254.


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: