Hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2024, đoàn công tác do Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dẫn đầu đã tham dự lễ khánh thành và trao tặng món quà 'vô cùng đặc biệt' cho Trường THCS Nam Thanh, H.Nam Đàn, tỉnh Nghệ An.

Sáng 25.2, nhân dịp Lễ khởi động Tháng Thanh niên năm 2024, T.Ư Đoàn, Hội đồng Đội T.Ư tổ chức chương trình trao tặng và bàn giao công trình "Không gian đọc sách, tương tác và sinh hoạt Đội" tại Trường THCS Nam Thanh (H.Nam Đàn, tỉnh Nghệ An).

Tham dự chương trình có Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ; Phó trưởng ban thường trực Ban Dân vận T.Ư Phạm Tất Thắng; Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội Nguyễn Đắc Vinh; Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội Lê Quang Huy.

Về phía tỉnh Nghệ An có ông Thái Thanh Quý, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội, Chủ tịch HĐND tỉnh Nghệ An.

Về phía T.Ư Đoàn có anh Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn; anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội cùng trao tặng món quà 'vô cùng đặc biệt' trong Tháng Thanh niên- Ảnh 1.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng các đại biểu và các em thiếu nhi tại công trình vừa được khánh thành

Không gian đọc sách với nhiều tính năng, tiện ích, ứng dụng công nghệ thông tin đã mở ra sân chơi lành mạnh, bổ ích, giáo dục truyền thống lịch sử, đạo đức, lối sống văn hóa, trang bị tri thức, kỹ năng cho các em đội viên, thiếu niên, nhi đồng.

Tại sân trường, khi thấy Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo các ban, bộ, ngành, T.Ư Đoàn xuất hiện, các em thiếu nhi đã rất hào hứng, phấn khởi reo vui vì lần đầu tiên được gặp Chủ tịch Quốc hội ngoài đời.

Trong không gian đọc sách mới, Chủ tịch Quốc hội và các em thiếu nhi Nghệ An hát vang bài hát Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng.

Chủ tịch Quốc hội cùng trao tặng món quà 'vô cùng đặc biệt' trong Tháng Thanh niên- Ảnh 2.

Chủ tịch Quốc hội trao tặng quà cho nhà trường

"Em cảm thấy háo hức vinh dự đón Chủ tịch Quốc hội về thăm trường. Ở không gian đọc sách mới rất đẹp, rất nhiều sách giúp em và các bạn có thể đọc sách, khám phá, hiểu biết, để phát triển toàn diện", em Nguyễn Hà Bá Tân, học lớp 7C xúc động nói.

"Món quà vô cùng đặc biệt và ý nghĩa"

Đón nhận công trình do ban tổ chức trao tặng, thầy Nguyễn Lâm Trạch, Hiệu trưởng Trường THCS Nam Thanh rất vui mừng, xúc động và cho biết Trường THCS Nam Thanh được thành lập từ tháng 9.2009, từ lúc cơ sở vật chất còn khó khăn, số học sinh ít.

Qua hơn 15 năm xây dựng, cơ sở vật chất trường, lớp từng bước được đầu tư khang trang. Nhà trường luôn nỗ lực để thực hiện tốt nhiệm vụ giáo dục được giao, trong đó, đặc biệt chú trọng đến giáo dục truyền thống cách mạng, tình yêu quê hương, đất nước, lòng tự tôn dân tộc, đoàn kết các dân tộc anh em và khát vọng vươn lên.

Chủ tịch Quốc hội cùng trao tặng món quà 'vô cùng đặc biệt' trong Tháng Thanh niên- Ảnh 3.

Anh Bùi Quang Huy trao tặng công trình cho nhà trường

"Thầy và trò Trường THCS Nam Thanh càng vui mừng hơn được đón nhận món quà vô cùng đặc biệt và ý nghĩa, đó là công trình Không gian đọc sách, tương tác và sinh hoạt Đội. Công trình sẽ là cầu nối giúp thiếu nhi hình thành thói quen đọc sách, góp phần phát triển văn hóa đọc, đồng thời, là không gian giáo dục truyền thống cách mạng, tình yêu quê hương, đất nước, lòng tự hào dân tộc và truyền thống của Đội TNTP Hồ Chí Minh", thầy Nguyễn Lâm Trạch xúc động nói.

Tác giả: Đỗ Thị Tâm
Nguồn: Báo Thanh Niên