A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Cô dâu chú rể trao nhẫn cưới ngay giường bệnh, đám cưới như phép mầu

Trước đám cưới một tuần, anh H. bất ngờ phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. 'Còn nước còn tát', các y bác sĩ dốc sức cứu anh, cùng nhau tổ chức đám cưới nho nhỏ cho anh ngay giường bệnh.

Đám cưới đã diễn ra đúng dự kiến nhưng được tổ chức ở một nơi rất đặc biệt - Ảnh: BVCC
Đám cưới đã diễn ra đúng dự kiến nhưng được tổ chức ở một nơi rất đặc biệt - Ảnh: BVCC
Ngày 22-3, tại khoa hồi sức tích cực - chống độc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn đã diễn ra một đám cưới đặc biệt.

"Ngày hôm nay, khoa đặc biệt hơn thường ngày, một lễ cưới nhỏ, ấm cúng và tràn đầy tình yêu được tổ chức. Có chú rể đặc biệt, có cô dâu đặc biệt, họ là những người trẻ yêu thương nhau, đang hân hoan đón nhận những điều hạnh phúc nhất.

Giọt nước mắt đỏ hoe, đôi bàn tay run run và cái ôm thật chặt, một hạnh phúc mới, tình yêu đã được đâm chồi chính từ nơi khó khăn, nơi sự sống và chia xa mong manh biết đến nhường nào".

Những dòng chia sẻ của bác sĩ trên trang Facebook của bệnh viện khiến nhiều người xúc động.

Bac sĩ Nguyễn Thành Đô - người điều trị chính cho chú rể - cho biết ngày 15-3, khoa tiếp nhận bệnh nhân T.H. (32 tuổi) trong tình trạng sốc nhiễm khuẩn - viêm phổi suy hô hấp cấp tiến triển, suy đa tạng, tiên lượng tử vong cao.

Các bác sĩ đã nhanh chóng tiến hành cấp cứu hồi sức tích cực cho anh H., sử dụng thuốc vận mạch liều cao, hỗ trợ thở máy bảo vệ phổi, suy gan, suy thận tiến triển nhanh. Theo gia đình, anh H. chuẩn bị cưới vào ngày 22-3.

Bác sĩ Đô chia sẻ những ngày điều trị, cha mẹ bệnh nhân thức trắng đêm lặng lẽ chăm sóc con, còn chị N.A. (vợ sắp cưới của anh H.) chỉ ngồi khóc bên giường bệnh. 

Ở tình thế ngàn cân treo sợi tóc, các y bác sĩ đã cố gắng với hy vọng "còn nước, còn tát".

Trong thời gian cấp cứu, có thời điểm anh H. lên cơn co giật, kích thích, không đo được huyết áp, vô niệu kéo dài, tưởng chừng không qua khỏi. Với sự cố gắng của người bệnh cùng quyết tâm của y bác sĩ, anh H. đã dần hồi tỉnh, được rút ống thở, hồi phục các tạng suy.

Khi biết dự kiến ngày 22-3 sẽ diễn ra lễ thành hôn của anh H., các y bác sĩ đã quyết định tổ chức đám cưới nhỏ ngay tại viện để bệnh nhân và gia đình vui vẻ, có thêm động lực chiến đấu với bệnh tật.

Để đảm bảo kiểm soát nhiễm khuẩn, các điều dưỡng dọn sạch khu vực lưu bệnh nhân, trang trí thêm bóng bay và chuyển giường bệnh của anh H. sang. Tại đây, đôi bạn trẻ đã trao nhẫn cưới cho nhau trước sự chứng kiến của y bác sĩ, cha mẹ.

Đám cưới nhỏ diễn ra trong sự chúc phúc của y bác sĩ và gia đình - Ảnh: BVCC
Đám cưới nhỏ diễn ra trong sự chúc phúc của y bác sĩ và gia đình - Ảnh: BVCC

Đám cưới không có tiệc mừng nhưng cặp vợ chồng trẻ đều nhận được lời chúc từ bệnh viện, khoa phòng. Sau đó anh H. cũng vui vẻ, bình phục nhanh hơn. 

Bác sĩ Đô cho biết thêm hiện bệnh nhân tỉnh táo, nói chuyện được, ăn thực phẩm loãng, có thể ra viện vài ngày tới.


Tác giả: Huyện đoàn Sìn Hồ
Nguồn: Báo Tuổi trẻ
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: