Quảng Trị có thêm 9 đảng viên tuổi 18

9 đảng viên độ tuổi 18 vừa được kết nạp ở Quảng Trị đều là học sinh Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn.

Ngày 4.2, Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (TP.Đông Hà, Quảng Trị) cho biết đã tổ chức lễ kết nạp đảng viên mới cho 9 đoàn viên ưu tú là học sinh lớp 12 có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện.

9 đảng viên mới gồm các học sinh: Đỗ Hoàn Gia Trí, Hồ Nguyễn Thảo Nhi, Hồ Xuân Tùng, Trần Thị Phương Nhi, Lê Thị Thúy Như, Hoàng Trần Anh Phong, Trần Lê Dũng, Mai Tuấn Nguyễn và Ngô Thị Thảo Linh.

Đây là những học sinh giỏi xuất sắc, đạt danh hiệu học sinh giỏi 12 năm liền, đạt thành tích cao tại các kỳ thi học sinh giỏi và nhiều cuộc thi khác ở thành phố, tỉnh, toàn quốc, có nhiều đóng góp tích cực cho công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhà trường.

Quảng Trị có thêm 9 đảng viên tuổi 18- Ảnh 1.

Ông Nguyễn Đăng Quang, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Trị, tặng hoa các đảng viên trẻ

Trước đó, mô hình "Đảng viên tuổi 18" được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Quảng Trị triển khai từ năm 2020. Chỉ trong học kỳ 1 năm học 2023 - 2024, toàn tỉnh đã có 837 đoàn viên ưu tú được giới thiệu tham gia các lớp cảm tình Đảng, riêng TP.Đông Hà đã tổ chức 3 lớp với 208 đoàn viên ưu tú, trong đó Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn có 1 lớp với 64 đoàn viên ưu tú.

Quảng Trị có thêm 9 đảng viên tuổi 18- Ảnh 2.

Phát triển đảng trong lực lượng trẻ là một trong những định hướng đúng của Tỉnh đoàn Quảng Trị

Ông Nguyễn Đăng Quang, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Trị, biểu dương Ban Thường vụ Thành ủy Đông Hà, Tỉnh đoàn, Chi bộ Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn đã có nhiều nỗ lực, cố gắng trong công tác phát hiện, bồi dưỡng và kết nạp học sinh THPT đủ tiêu chuẩn vào Đảng.

Ông Quang cho biết Ban Thường vụ Tỉnh ủy rất quan tâm tới công tác phát triển đảng viên, nhất là kết nạp đảng viên trẻ, đảng viên là học sinh tại các trường THPT và mong muốn các đảng viên mới cố gắng học tập rèn luyện, xây dựng nhân cách sống, nêu cao trách nhiệm để đóng góp xây dựng phát triển quê hương…

Tác giả: Đỗ Thị Tâm
Nguồn: Báo Thanh Niên