A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Trên lưng bạn đến trường

6 tuổi, lần đầu A Đinh được đến trường, được học con chữ. Nhờ có cô thầy và người bạn đặc biệt Y Duyên, cậu bé khuyết tật dần tự tin hơn, hòa nhập với bạn bè.

Dù còn rất nhỏ, mới 6 tuổi, thế nhưng cô bé Y Duyên đã có tấm lòng sẻ chia. Mỗi ngày, em thường đi học từ sớm, để qua nhà bạn A Đinh, đưa A Đinh tới trường. Sinh ra đã thiệt thòi hơn bạn bè đồng trang lứa, thế nhưng cậu bé A Đinh vẫn rất hiếu học.

Việc tử tế: Trên lưng bạn đến trường - Ảnh 1.

Thế mới thấy, dù chúng ta là bất kì ai, ở độ tuổi như thế nào cũng đều có thể làm những việc tốt bằng chính tấm lòng của mình.

Sau 1 trận ốm sốt hồi nhỏ, đôi chân của em A Đinh đã bị liệt, không thể đi lại bình thường. Gia đình A Đinh hoàn cảnh khó khăn, em không có cha, mẹ lại đi làm xa nhà.

Tuổi thơ của A Đinh tưởng như sẽ chỉ quanh quẩn ở nhà, nếu không có 1 người bạn đặc biệt. Không chỉ vui chơi cùng bạn, mỗi ngày Y Duyên đều đến đón A Đinh đi học. Nhờ có Y Duyên mà cậu bé khuyết tật được đến trường đều đặn mỗi ngày.

Cô giáo Y Bạch - Trường Tiểu học và THCS Lê Lợi, TP Kon Tum, tỉnh Kon Tum chia sẻ: "Y Duyên đến nhà sớm từ 6h đón A Đinh rồi chiều lại đi từ 1h đón bạn. Nếu người bình thường đi hết 10 phút nhưng Y Duyên nhỏ bé phải đi đến 30 phút".

6 tuổi, lần đầu A Đinh được đến trường, được học con chữ. Nhờ có cô thầy và người bạn đặc biệt Y Duyên, cậu bé khuyết tật dần tự tin hơn, hòa nhập với bạn bè.

"Em nói là em thích đi học, sợ cô không chấp nhận em, vì em không có đôi chân như các bạn" – cô Y Bạch nói.

Mới đây, các cô giáo đã kết nối xin được một chiếc xe lăn để đôi bạn di chuyển đỡ vất vả hơn. Ước gì, A Đinh có thể có 1 đôi chân lành lặn để chạy nhảy như bao bạn bè khác. Điều ước ấy, vẫn còn bỏ ngỏ.

Việc tử tế: Trên lưng bạn đến trường - Ảnh 3.


Tác giả: BAN XÂY DỰNG ĐOÀN
Nguồn: Sưu tầm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: