Tuổi trẻ Công an Tân Uyên sôi nổi với các hoạt động phòng ngừa Dịch COVID-19

Sáng ngày 08/02/2020, hơn 30 lượt đoàn viên là CBCS Công an huyện Tân Uyên đã phối hợp với các đơn vị đóng trên địa bàn huyện tham gia thành lập khu cách ly để theo dõi bệnh nhân có biểu hiện nhiễm khuẩn mới do vi rút Covid-19.

Vừa qua trên địa bàn huyện Tân Uyên đã có một số trường hợp có biểu hiện nghi nhiễm khuẩn mới do vi rút Corona gây ra. Để thực hiện tốt công tác phòng và cách ly điều trị dịch bệnh nhiễm khuẩn do chủng mới vi rút Corona  gây ra trên địa bàn huyện, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng ngừa dịch Covid-19 huyện Tân Uyên sáng ngày 08/02/2020 hơn 30 lượt đoàn viên là CBCS Công an đã phối hợp cùng các lực lượng Ban chỉ huy quân sự huyện, Trung tâm y tế huyện tiến hành san gạt đất, dọn dẹp vệ sinh và thành lập khu vực cách ly đặt tại  địa điểm trạm y thị trấn  thuộc tổ dân phố 2 thị trấn Tân Uyên.  Sắp xếp và bố trí các vật dụng, trang thiết bị, dụng cụ y tế tại các phòng cách ly đảm bảo đầy đủ khi có trường hợp nghi nhiễm khuẩn vi rút Covid-19 gây ra.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19. Đảng ủy, Ban chỉ huy Công an huyện đã kịp thời triển khai các biện pháp Phòng ngừa tại đơn vị như tiến hành phun thuốc khử khuẩn phòng ngừa tại tòa nhà làm việc, khu nhà ở công vụ đặc biệt là khu vực giải quyết thủ tục hành chính cho người dân đến làm việc; cử cán bộ tham gia lớp tập huấn nâng cao năng lực giám sát, dự phòng, chấn đoán và điều trị bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19; đối với trường hợp đến giải quyết thủ tục hành chính tại đơn vị đã được đơn vị cấp và hướng dẫn cách sử dụng khẩu trang trong quá trình làm việc.

Nguồn: tinhdoan.laichau.gov.vn