A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

TUỔI TRẺ LAI CHÂU CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH “nCoV 2019”

       Trong 02 ngày (07-08/02/2020), Tỉnh đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác triển khai các giải pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Virus Cô-rô-na (nCoV) và phối hợp với Hội Doanh nhân trao quà tại một số xã trên địa bàn tỉnh.

       Thực hiện sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Đoàn công tác của Tỉnh đoàn do đồng chí Sùng A Nủ - Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác triển khai các giải pháp phòng, chống dịch bệnh “nCoV” tại các trường học, trạm y tế và làm việc với Ban Chỉ đạo của các xã Sùng Phài, Tả Lèng, Giang Ma, Thèn Sin và Bản Giang.

       Qua kiểm tra và làm việc, đồng chí nhận định: Mặc dù trong hoàn cảnh khó khăn về vật chất, kinh phí và nhân lực nhưng cơ bản các xã đã tích cực, chủ động trong việc tuyên truyền, triển khai các giải pháp phòng, chống dịch bệnh: tổ chức phun thuốc khử trùng tại các trường học, trạm y tế và trung tâm UBND xã; tuyên truyền bằng các hình thức: dán tờ rơi, loa phát thanh, loa di động; phân công cán bộ y tế, cán bộ xã phụ trách các bản để tuyên truyền, nắm tình hình qua đó kịp thời báo cáo khi có trường hợp khẩn cấp xảy ra... Đồng thời, chuẩn bị sẵn sàng về cơ sở, vật chất, trang thiết bị trong các trường hợp cần thiết.

       Trong thời gian qua, bám sát sự chỉ đạo của Trung ương Đoàn, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã tăng cường triển khai các giải pháp phòng chống dịch bệnh trong toàn tỉnh. Chỉ đạo, hướng dẫn các cấp bộ Đoàn nhanh chóng vào cuộc tập trung tuyên truyền, triển khai các biện pháp phòng chống dịch; tuyệt đối không chủ quan; quyết tâm kiểm soát, không để dịch xuất hiện và lây lan trên địa bàn tỉnh, đảm bảo ổn định đời sống nhân dân và trật tự an toàn xã hội.

       Các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh đã làm tốt công tác tuyên truyền, thường xuyên chia sẻ kịp thời và chính xác thông tin tình hình dịch bệnh trên fanpage của đơn vị; kịp thời đấu tranh với các tổ chức, cá nhân đưa thông tin không chính xác, gây nhiễu loạn, hoang mang dư luận; phát tờ rơi để phổ biến, nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi người trong việc tự dự phòng, bảo vệ và nâng cao sức khỏe của mình và cộng đồng; tổ chức phát khẩu trang miễn phí; tham gia hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo chỉ đạo của chính quyền, lãnh đạo địa phương, đơn vị.

      Cũng trong dịp này, Tỉnh đoàn phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ tỉnh trao 1.000 chiếc khẩu trang và bánh xà phòng cho 05 xã Sùng Phài, Tả Lèng, Giang Ma, Thèn Sin và Bản Giang. Tuy số lượng còn nhỏ so với nhu cầu thực tế của ĐVTN và nhân dân, song trên tất cả là tinh thần xung kích của tuổi trẻ Lai Châu, sự đoàn kết, chung tay của cộng đồng, các cấp bộ Đoàn, sự đồng hành của Hội Doanh nhân trẻ tỉnh hướng đến những địa bàn có điều kiện khó khăn, nhân dân vùng giáp biên giới trên địa bàn tỉnh.


Nguồn: tinhdoan.laichau.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: