• :
Có một ‘trend’ mà ai cũng thích đang gây... sốt khắp mạng xã hội KỲ NGHỈ HỒNG Sinh hoạt chính trị “Nhớ về Bác - Lòng ta trong sáng hơn” nhân dịp 55 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2024) Nhận thấy người khuyết tật di chuyển khó khăn trên chiếc xe lăn khi đi trên đường để mưu sinh hằng ngày, nhóm sinh viên đã nghiên cứu dự án "Cải tạo xe lăn thường thành xe lăn điện". Rời giảng đường đại học, chị Trần Mai Vy về huyện biên giới Sa Thầy (Kon Tum) làm cô giáo dạy học. Từ đây, hành trình giúp đời của chị bắt đầu. Huyện đoàn Sìn Hồ: Tổ chức Hội nghị tuyên truyền chủ quyền biển đảo, biên giới cho thanh thiếu nhi năm 2024 Nhìn về một hướng, tránh phát ngôn hồ đồ Cảnh giác với âm mưu lợi dụng thiên tai để xuyên tạc, chống phá Phát động đợt sinh hoạt chính trị “Nhớ về Bác - Lòng ta trong sáng hơn” nhân dịp 55 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2024) Hướng dẫn, hỗ trợ nhân dân đăng ký, sử dụng dịch vụ công trực tuyến 10 nghìn chiếc bánh chưng từ Nghệ An 500 chiếc bánh tét từ Đà Nẵng Tất cả hàng hoá đang được xuyên đêm sẵn sàng để cứu trợ cho bà con miền Bắc. Nhặt vỏ sò về làm đồ thủ công, cô gái thu về hơn 20 triệu đồng/tháng

PHONG THỔ NÂNG CAO HIỆU QUẢ MÔ HÌNH PHÁT HUY QUYỀN TRẺ EM VÀO CÁC VẤN ĐỀ TRẺ EM

Thực hiện chương trình Công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2022 - 2023; Căn cứ Chương trình kí kết giữa Huyện đoàn, HĐĐ huyện và Tổ chức Plan Lai Châu. Ngày 31/3/2023 Huyện đoàn, HĐĐ huyện phối hợp cùng tổ chức Plan Lai Châu tổ chức Chương trình "Lên tiếng vì bỉnh đẳng - Thúc đẩy bình đẳng" tại trường PTDTBT TH Dào San.

Cùng với việc tăng cường truyền thông, nâng cao nhận thức về kỹ năng thực hiện quyền tham gia của trẻ em, xây dựng, thực hiện các mô hình thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề về trẻ em, tuyên truyền Luật trẻ em 2016. Diễn đàn trẻ em là mô hình được duy trì tổ chức định kỳ hàng năm. Toàn huyện đã tổ chức 15 cuộc, trong đó có 5 diễn đàn trẻ em cấp huyện với 600 em tham gia, 5 diễn đàn cấp xã, với 2.818 lượt em, có 1240 lượt ý kiến.

Bên cạnh đó 100% đơn vị, Liên đội trường học tổ chức diễn đàn để trẻ em nói lên ý kiến, tâm tư nguyện vọng của các em. Thông qua hoạt động diễn đàn đã tạo điều kiện cho các em được gặp gỡ đại biểu lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, để nói lên ý kiến, nguyện vọng của trẻ em; hầu hết các em đều mạnh dạn bày tỏ ý kiến, tâm tư, nguyện vọng, thắc mắc xoay quanh các quy định của Luật Trẻ em và các vấn đề liên quan đến nguy cơ ảnh hưởng cuộc sống an toàn, lành mạnh của trẻ em; Bộ tiêu chí ứng xử trong học đường, tình hình trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt cần được giúp đỡ, quyền tham gia của trẻ em. Ý kiến của các em đã được các cơ quan, ban ngành, đoàn thể giải đáp trực tiếp, nghiên cứu, đề xuất và tổ chức thực hiện. Từ đó đã tạo chuyển biến tích cực, nâng cao nhận thức, trách nhiệm, thực hiện tốt hơn nữa công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, xây dựng môi trường an toàn, thân thiện và lành mạnh cho trẻ em.

Tác giả: Lỳ Cá Lòng
Nguồn: Hội đồng Đội huyện Phong Thổ