• :
  • :
Bé trai 5 tuổi bị lạc mẹ khi đi từ Nam Định lên Hà Nội chơi Bóc mẽ thủ đoạn xuyên tạc tên tuổi Hồ Chí Minh Nam sinh trường công an bất ngờ nhận được 470 triệu của giám đốc ở Hà Nội ĐẨY MẠNH CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH; NÂNG CAO TINH THẦN TRÁCH NHIỆM, HOÀN THÀNH TỐT NHIỆM VỤ ĐƯỢC GIAO TRANG CHỦBẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG 16/05/2024 Bóc mẽ thủ đoạn xuyên tạc tên tuổi Hồ Chí Minh Hội đồng Đội huyện Sìn Hồ triển khai chương trình "Thiếu nhi Việt Nam - Học tập tốt, rèn luyện chăm" dành cho Khối Tiểu học và "Tuổi trẻ Việt Nam - Rèn đức luyện tài, dẫn dắt tương lai" dành cho Khối Trung học cơ sở TÂN UYÊN: TUYÊN DƯƠNG ĐỘI VIÊN XUẤT SẮC, CHÁU NGOAN BÁC HỒ Khơi dậy lòng yêu nước, đập tan những luận điệu thù địch, sai trái! Bài 2: Nhận diện các luận điệu xuyên tạc quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo ở Việt Nam LOẠT BÀI: VIỆT NAM TÔN TRỌNG, ĐẢM BẢO THỰC HIỆN QUYỀN CON NGƯỜI TRONG LĨNH VỰC TÍN NGƯỠNG, TÔN GIÁO Kiếm tiền triệu nhờ làm tiểu cảnh sen đá TÂN UYÊN: TẬP HUẤN NÂNG CAO KỸ NĂNG PHÒNG, CHỐNG BẠO LỰC, XÂM HẠI TRẺ EM CHO ĐỘI NGŨ CÁN BỘ CHỈ HUY ĐỘI Kỹ sư cơ khí nuôi cua biển trong hộp nhựa TÂN UYÊN: TRIỂN KHAI CHỦ ĐỀ "CHIẾN SĨ NHỎ ĐIỆN BIÊN VỮNG BƯỚC VÀO TƯƠNG LAI"
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Những đôi chân trần nhỏ bé vượt khó tìm con chữ

Điểm trường Co Muông hiện đã xuống cấp nghiêm trọng, không đủ kiên cố để giữ an toàn cho cô trò nơi đây, ước mơ của các con là có một điểm trường khang trang, đủ đầy hơn.

Điểm trường Co Muông thuộc trường Mầm Non Hoa Phong Lan, xã Mường Lạn, huyện Sốp Cộp, tỉnh Sơn La hiện có 1 phòng học kiên cố, 1 phòng học tạm. Không có khu vệ sinh, bếp ăn, nhà nội trú và sân chơi cho học sinh. Điểm trường nhỏ nằm sâu nơi vùi núi Tây Bắc được lắp ghép từ năm 2015 đã mối mọt, xuống cấp nghiêm trọng, không còn đủ an toàn cho cô và trò nơi đây.

Những đôi chân trần nhỏ bé vượt khó tìm con chữ - Ảnh 1.

Bữa cơm được các con đựng trong túi nilon để mang theo tới trường.

Không điện lưới, không sóng điện thoại, không đầy đủ đồ dùng để dạy và học, không có bếp nấu ăn cho các con, cô và trò thiếu thốn đủ thứ nhưng cô vẫn vững tâm bám bản gieo chữ còn trò vẫn hàng ngày chân trần vui vẻ tới lớp. Mỗi ngày, lớp học lụp xụp ấy vẫn ngập tràn niềm vui của những đứa trẻ, những tiếng cười hồn nhiên vẫn vang vọng vùng núi mà không biết nguy hiểm có thể ập tới lúc nào.

Những đôi chân trần nhỏ bé vượt khó tìm con chữ - Ảnh 2.

Lớp học dựng tạm đơn sơ, thiếu thốn đủ thứ.

Điểm trường cách trở về giao thông, thiếu thốn mọi mặt nên không thể nấu ăn bán trú. Hoàn cảnh kinh tế người dân rất khó khăn chủ yếu phụ thuốc và làm rẫy để sinh sống, những ngày phụ huynh lên rẫy, lại gửi con ở trường với các cô. Những bữa ăn tạm bợ, thiếu chất khiến ai cũng thấy xót xa. 

Những đôi chân trần nhỏ bé vượt khó tìm con chữ - Ảnh 3.

Điểm trường có 48 em học sinh, 100% là dân tộc Mông và đều là hộ nghèo, cận nghèo. Vì vậy, học sinh còn nhiều thiếu thốn, khó khăn về quần áo, ăn uống, đồ dùng học tập... khiến cô giáo vô cùng xót xa. Mong muốn của nhà trường là có thể có một điểm trường kiên cố, khang trang hơn để các con được vô tư học hành mà không phải chịu nắng rọi, mưa ướt, gió lạnh trong phòng học dựng tạm như hiện nay, mong sao có một căn bếp nhỏ để các con có thể được ăn những bữa ăn đầy đủ hơn, nóng hổi hơn.


Tác giả: BAN XÂY DỰNG ĐOÀN
Nguồn: Sưu tầm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: