A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Những đôi chân trần nhỏ bé vượt khó tìm con chữ

Điểm trường Co Muông hiện đã xuống cấp nghiêm trọng, không đủ kiên cố để giữ an toàn cho cô trò nơi đây, ước mơ của các con là có một điểm trường khang trang, đủ đầy hơn.

Điểm trường Co Muông thuộc trường Mầm Non Hoa Phong Lan, xã Mường Lạn, huyện Sốp Cộp, tỉnh Sơn La hiện có 1 phòng học kiên cố, 1 phòng học tạm. Không có khu vệ sinh, bếp ăn, nhà nội trú và sân chơi cho học sinh. Điểm trường nhỏ nằm sâu nơi vùi núi Tây Bắc được lắp ghép từ năm 2015 đã mối mọt, xuống cấp nghiêm trọng, không còn đủ an toàn cho cô và trò nơi đây.

Những đôi chân trần nhỏ bé vượt khó tìm con chữ - Ảnh 1.

Bữa cơm được các con đựng trong túi nilon để mang theo tới trường.

Không điện lưới, không sóng điện thoại, không đầy đủ đồ dùng để dạy và học, không có bếp nấu ăn cho các con, cô và trò thiếu thốn đủ thứ nhưng cô vẫn vững tâm bám bản gieo chữ còn trò vẫn hàng ngày chân trần vui vẻ tới lớp. Mỗi ngày, lớp học lụp xụp ấy vẫn ngập tràn niềm vui của những đứa trẻ, những tiếng cười hồn nhiên vẫn vang vọng vùng núi mà không biết nguy hiểm có thể ập tới lúc nào.

Những đôi chân trần nhỏ bé vượt khó tìm con chữ - Ảnh 2.

Lớp học dựng tạm đơn sơ, thiếu thốn đủ thứ.

Điểm trường cách trở về giao thông, thiếu thốn mọi mặt nên không thể nấu ăn bán trú. Hoàn cảnh kinh tế người dân rất khó khăn chủ yếu phụ thuốc và làm rẫy để sinh sống, những ngày phụ huynh lên rẫy, lại gửi con ở trường với các cô. Những bữa ăn tạm bợ, thiếu chất khiến ai cũng thấy xót xa. 

Những đôi chân trần nhỏ bé vượt khó tìm con chữ - Ảnh 3.

Điểm trường có 48 em học sinh, 100% là dân tộc Mông và đều là hộ nghèo, cận nghèo. Vì vậy, học sinh còn nhiều thiếu thốn, khó khăn về quần áo, ăn uống, đồ dùng học tập... khiến cô giáo vô cùng xót xa. Mong muốn của nhà trường là có thể có một điểm trường kiên cố, khang trang hơn để các con được vô tư học hành mà không phải chịu nắng rọi, mưa ướt, gió lạnh trong phòng học dựng tạm như hiện nay, mong sao có một căn bếp nhỏ để các con có thể được ăn những bữa ăn đầy đủ hơn, nóng hổi hơn.


Tác giả: BAN XÂY DỰNG ĐOÀN
Nguồn: Sưu tầm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: