A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

HUYỆN ĐOÀN - HỘI ĐỒNG ĐỘI HUYỆN THAN UYÊN: MÔ HÌNH THƯ VIỆN ĐIỆN TỬ ĐƯỢC TRIỂN KHAI HIỆU QUẢ TẠI CÁC CẤP HỌC

Trong thời đại chuyển đổi số diễn ra mạnh mẽ, việc xây dựng Thư viện điện tử là một trong những hoạt động bắt kịp xu thế, thể hiện sự nhạy bén trong việc thay đổi tư duy đọc sách truyền thống, từ đó góp phần quan trọng trong việc thúc đẩy niềm đam mê đọc sách của thế hệ trẻ, đoàn viên, thanh thiếu nhi hiện nay. Chỉ với một chiếc điện thoại smartphone, đoàn viên, thanh thiếu nhi đã có thể truy cập vào tủ sách bất cứ lúc nào, vừa tiện lợi vừa gọn nhẹ, hữu ích.

Đây là mô hình được Huyện Đoàn - Hội đồng Đội huyện xây dựng từ việc tổng hợp các loại tài liệu về các lĩnh vực như: Tài liệu học tập, học ngoại ngữ, lịch sử - chính trị, tư tưởng Hồ Chí Minh, sổ tay Đoàn viên,...tích hợp thông qua mã QR. Chỉ cần sử dụng các thiết bị thông minh như máy tính, điện thoại đều có thể dễ dàng truy cập được các tài liệu cần thiết.  Mô hình này được Huyện đoàn - Hội đồng Đội huyện triển khai cho các cơ sở Đoàn, các Liên đội trực thuộc để hướng dẫn giáo viên, ĐVTN, các em học sinh truy cập Thư viện và tham khảo các tài liệu. Các tài liệu thường xuyên được bổ sung, cập nhật các thông tin mới để đáp ứng nhu cầu của ĐVTN và học sinh.

Mô hình đã được triển khai rộng rãi tới giáo viên, các em học sinh tại các trường Tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn huyên.

Mô hình "Thư viện điện tử" có ý nghĩa rất lớn trong việc nâng cao văn hóa đọc cho đoàn viên, thanh thiếu nhi, đồng thời nâng cao năng lực số và  phát huy tối đa hiệu năng của mô hình điện tử, vừa là nơi để vui chơi, giải trí vừa giáo dục phổ biến pháp luật, nâng cao văn hóa đọc.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: