A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

THÚC ĐẨY CHUYỂN ĐỔI SỐ THEO HƯỚNG THỰC CHÂT, BỀN VỮNG

(Chinhphu.vn) - Trong thời gian qua, việc đẩy nhanh ứng dụng công nghệ thông tin, đẩy mạnh chuyển đổi số là trọng tâm ưu tiên chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và công cuộc này đã đạt được những kết quả rõ nét.

Thúc đẩy chuyển đổi số theo hướng thực chất, bền vững - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ Lao động TB&XH Đào Ngọc Dung phát biểu tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 4/2023.

Đây là nhận định của Bộ trưởng Bộ Lao động TB&XH Đào Ngọc Dung tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 4/2023. Theo Bộ trưởng Đào Ngọc Dung chuyển đổi số thực sự là hướng đi nhanh và bền vững của quốc gia mà chúng ta có thể đi tắt đón đầu được.

Theo Bộ trưởng Đào Ngọc Dung, để đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số, chúng ta cần tập trung giải quyết một nút thắt lớn nhất hiện nay là thiếu hụt nguồn nhân lực công nghệ thông tin. Ước tính, một năm chúng ta chỉ đào tạo được từ 60 đến 70 nghìn nhân lực cho lĩnh vực này, trong khi nhu cầu cần khoảng 1 triệu.

Nhằm đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số, kinh tế số, từ góc độ quản lý ngành, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, trước tiên mỗi người dân phải có một định danh điện tử và chữ ký số. Hiện nay, Bộ Công an đã triển khai cấp định danh điện tử và phần chữ ký số thuộc trách nhiệm của Bộ Thông tin và Truyền thông. Để thúc đẩy việc cấp chữ ký số cho người dân, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nêu kiến nghị, Chính phủ cho phép Bộ chủ trì sửa một điều trong Nghị định 130, năm 2018 theo thủ tục rút gọn để người dân có thể dùng định danh điện tử của Bộ Công an để làm chữ ký số tạo thuận lợi cho người dân nhanh có chữ ký số.

Thúc đẩy chuyển đổi số theo hướng thực chất, bền vững - Ảnh 2.

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 4/2023.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: