THÀNH ĐOÀN LAI CHÂU PHỐI HỢP TỔ CHỨC TƯ VẤN, HƯỚNG NGHIỆP VÀ GIỚI THIỆU VIỆC LÀM CHO ĐOÀN VIÊN THANH NIÊN HOÀN THÀNH NGHĨA VỤ QUÂN SỰ TRỞ VỀ ĐỊA PHƯƠNG

Nhằm tuyên truyền, tư vấn hướng nghiệp và giới thiệu việc làm cho đoàn viên, thanh niên trên địa bàn các xã, phường đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương.

Chiều ngày 02/02/2024, tại Trung tâm Chính trị thành phố Lai Châu, Thành đoàn Lai Châu phối hợp với Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Lai Châu, Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh Lai Châu tổ chức buổi tuyên truyền, tư vấn hướng nghiệp và giới thiệu việc làm, chính sách vay vốn cho cho đoàn viên, thanh niên trên địa bàn các xã, phường đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương. Nội dung tuyên truyền gồm: Tư vấn, tuyên truyền về chương trình xuất khẩu lao động tại các nước như Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc theo công văn của Sở Lao động - TBXH tỉnh Lai Châu; Tư vấn, tuyên truyền, giới thiệu việc làm trong nước tại các khu Công nghiệp như Hải Dương và chính sách vay vốn giải quyết việc việc từ nguồn Ngân hàng chính sách xã hội cho đoàn viên thanh niên hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương.

Đại diện Ngân hàng CSXH chi nhánh tỉnh Lai Châu lên tư vấn chính sách vay vốn giải quyết
 việc làm cho thanh niên hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương

Quang cảnh Hội nghị tuyên truyền

Tại Hội nghị có 32 quân nhân xuất ngũ là đoàn viên thanh niên được Trung tâm Giới thiệu việc làm tỉnh, Ngân hàng chính sách xã hội trực tiếp tư vấn, giới thiệu việc làm cho thanh niên. Các đồng chí đã bày tỏ lòng biết ơn và hứa cố gắng, đóng góp sức mình để phát triển kinh tế – xã hội, kiến thiết quê hương, xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh, văn minh; góp phần giữ vững, đảm bảo an ninh – quốc phòng.

Tác giả: Thành đoàn Lai Châu
Nguồn: Thành đoàn Lai Châu