HOẠT ĐỘNG TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG TỘI PHẠM MA TÚY CHO THANH THIẾU NHI NĂM 2022

Nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, tạo môi trường thuận lợi để thiếu nhi được trải nghiệm, sáng tạo, sinh hoạt, phát triển kỹ năng sống cho bản thân. Ban Thường vụ huyện đoàn Tam Đường  phối hợp tổ chức các hoạt động tuyên truyền phòng, chống ma tuý cho thanh thiếu nhi trên địa bàn.

Sáng ngày 24/10/2022, Ban Thường vụ Huyện đoàn phối hợp tổ chức tuyên truyền phòng chống tội phạm ma túy cho 1.200 lượt thanh thiếu nhi.

Tại chương trình, các tuyên truyền viên phối hợp với công an địa phương đã cung cấp cho các em các vấn đề cơ bản về ma tuý: định nghĩa,các biểu hiện của người sử dụng ma tuý, các triệu chứng - tác hại của ma tuý đối với bản thân người sử dụng, gia đình, xã hội cũng như cách phòng ngừa trong thanh thiếu nhi.

Đây là hoạt động ý nghĩa giúp cho thanh thiếu nhi hiểu rõ hơn về tác hại của ma túy và các chất kích thích khác đối với sức khỏe của con người; những thủ đoạn dụ dỗ, lôi kéo của các đối tượng tội phạm ma túy, từ đó cung cấp kiến thức, kỹ năng cho thanh thiếu nhi bảo vệ bản thân và gia đình trước hiểm họa ma túy, đồng thời nâng cao công tác tuyên truyền, để mỗi thanh thiếu nhi là một tuyên truyền viên trong công tác tuyên truyền phòng, chống tội phạm ma túy./.

Trưởng Công an xã Bản Hon đã tuyên truyền cho các em học sinh trường TH - THCS Bản Hon

Trưởng Công an xã Nùng Nàng đã tuyên truyền cho các em học sinh trường TH - THCS Nùng Nàng