A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Thành phố Lai Châu tổ chức tuyên truyền phòng, chống xâm hại trẻ em

Với mong muốn đẩy mạnh tuyên truyền kiến thức, kỹ năng phát hiện, tố cáo kịp thời các hành vi xâm hại trẻ em; giám sát, trông coi trẻ em, đặc biệt trẻ em nhỏ tuổi; truyền thông về Tổng đài điện thoại Quốc gia bảo vệ trẻ em số 111; tuyên truyền phòng, chống xâm hại trẻ em, Hội đồng Đội thành phố Lai Châu đã tổ chức tuyên truyền phòng chống xâm hại trẻ em tại Liên đội trường THCS Tân Phong

Xâm hại trẻ em là một vấn nạn nhức nhối, là những hồi chuông báo động khẩn cấp; cần đến sự quan tâm đặc biệt của các cấp, các ngành, gia đình, nhà trường và xã hội; trong đó, gia đình và nhà trường đóng vai trò quan trọng nhất trong việc giáo dục giới tính một cách có hiệu quả; cũng như, trang bị cho con em mình những kiến thức và kỹ năng cần thiết về phòng chống lạm dụng tình dục để các em không trở thành nạn nhân tiếp theo. Nhằm góp sức ngăn chặn để trẻ em không bị xâm hại mà đặc biệt là xâm hại tình dục, Ngày 27/9/2021, Hội đồng Đội thành phố Lai Châu đã phối hợp tuyên truyền phòng, chống xâm hại trẻ em tại Liên đội trường THCS Tân Phong.

Tuyên truyền phòng chống xâm hại trẻ em tại trường THCS Tân Phong

Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh đã được ngeh chia sẻ của các Báo cáo viên cấp tỉnh về thế nào là xâm hại? các loại hình xâm hại? đặc biệt được tham gia giải quyết các tình huống giả định về xâm hại tình dục đối với trẻ em.

 
Chia sẻ về kiến thức phòng chống xâm hại trẻ em

Những năm gân đây, trước ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh COVID-19, việc hạn chế tiếp xúc đã khiến nhiều trẻ bị cô lập, phải đôi mặt với nhiêu rủi ro, đe dọa sự an toàn; bền cạnh đó, việc học tập, giải trí của nhiều trẻ em gần như gắn chặt với máy tính, điện thoại và internet; những góc tối của mạng internet - chính là một thế giới nguy hiểm, nơi trẻ em dễ bị tấn công tình dục, trở thành nạn nhân của những kẻ xâm hại công nghệ cao.

Chương trình đã góp phần giúp các em học sinh hiểu thêm về luật bảo vệ trẻ em, hiểu thêm về cách phòng tránh những nguy cơ bị xâm hại tình dục.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: