Tam Đường - 100% Đoàn trường THPT, TTGDNN-GDTX tổ chức diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp - nói không với bạo lực học đường”.

Nhằm tuyên truyền, giáo dục trong Đoàn viên thanh niên khối trường học THPT, GDNN-GDTX ý thức xây dựng môi trường học đường lành mạnh, an toàn, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã chỉ đạo 3/3 Đoàn trường THPT, GDNN-GDTN tổ chức được các diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường”.

Nhằm tuyên truyền, giáo dục trong Đoàn viên thanh niên khối trường học THPT, GDNN-GDTX ý thức xây dựng môi trường học đường lành mạnh, an toàn, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã chỉ đạo 3/3 Đoàn trường THPT, GDNN-GDTN tổ chức được 3 diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường”.

Diễn đàn được các Đoàn trường THPT tổ chức dưới nhiều hình thức da dạng, phong phú và có hiệu quả thiết thực như: tổ chức các diễn đàn; Tổ chức cuộc thi sân khấu hóa, truyền thông về tình bạn đẹp, ngăn chặn bạo lực học đường; Tổ chức các hoạt động trải nghiệm, tập thể có tính cộng đồng - xã hội; Tổ chức giao lưu, chia sẻ về kiến thức, kỹ năng, giải pháp phòng, chống bạo lực học đường...

Hoạt động ngoại khóa về diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp - nói không với bạo lực học đường” tại  trường THPT Bình Lư

Toàn cảnh diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp - nói không với bạo lực học đường” tại trường THPT Bình Lư

Diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp - nói không với bạo lực học đường” tại Trung tâm GDNN - GDTX huyện

Hoạt động ngoại khóa diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp - nói không với bạo lực học đường” tại trường PTDT Nội trú huyện

Đây là hoạt động nhằm tuyên truyền cho đoàn viên thanh niên, học sinh trong các trường THPT, GDNN-GDTX nêu cao ý thức xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường; góp phần xây dựng xã hội, môi trường học tập lành mạnh, học sinh thân thiện, giúp nhau cùng tiến; nêu cao tinh thần đoàn kết cho học sinh. Qua diễn đàn, học sinh các trường THPT, TTGDNN-GDTX được nghe chia sẻ những câu chuyện đẹp về tình bạn trong môi trường học đường, trong cuộc sống; những thói quen tốt, hành động đẹp trong phòng, chống bạo lực học đường; kiến thức về pháp luật có liên quan đến hậu quả do bạo lực học đường gây ra; kỹ năng xử lý tình huống để ngăn chặn bạo lực học đường hoặc tham gia giải quyết, đấu tranh với các hành vi bạo lực học đường. Qua đó, định hướng cho học sinh xây dựng tình bạn đẹp trong quá trình học tập cũng như trong cuộc sống./.