THÀNH PHỐ LAI CHÂU PHÁT HUY HIỆU QUẢ HOẠT ĐỘNG MÔ HÌNH PHÒNG CHỐNG MA TÚY CHO THANH THIẾU NIÊN

Trong những năm qua, công tác xây dựng mô hình trong phòng, chống tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự ở thành phố Lai Châu đã được triển khai thực hiện tốt.

Qua thời gian hoạt động, các mô mình đã và đang phát huy hiệu quả trong công tác phòng, chống tội phạm, góp phần bảo đảm tình nình an ninh trật tự, an toàn xã hội tại địa phương. Đặc biệt là mô hình phòng chống ma túy cho thanh thiếu niên. Sáng ngày 17/10/2022 trường THCS Đoàn Kết đã phối hợp với Công an Thành phố tổ chức buổi Tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về An toàn giao thông, ma túy học đường cho các em thanh thiếu niên.

Lễ ký kết bảng ghi nhớ về thực hiện chương trình

Tại chương trình, hơn 400 thanh thiếu niên toàn trường đã được tham gia giao lưu hỏi đáp kiến thức về phòng chống ma túy và được cán bộ đội điều tra tội phạm về ma tuý, Công an thành phố truyền đạt các kiến thức về phòng chống ma túy, các giải pháp để ngăn ngừa ma túy trong học đường. Qua đó góp phần trang bị cho các thanh thiếu niên các kỹ năng để tự bảo vệ mình trước cái xấu trong xã hội, đồng thời truyền tải thông điệp ý nghĩa về giá trị cuộc sống an toàn “không ma túy”.