“Xây dựng tình bạn đẹp - nói không với bạo lực học đường” năm học 2021 - 2022

Tình bạn đẹp nơi trường học đóng một vai trò quan trọng đối với mỗi học trò trong những ngày tháng hồn nhiên, vui vẻ . Xây dựng tình bạn đẹp đồng nghĩa với việc không có bạo lực học đường, không có mâu thuẫn và những mối quan hệ tiêu cực trong lớp học, trường học cũng như bên ngoài trường học. Nhận thấy tầm quan trọng của việc xây dựng tình bạn đẹp và phòng tránh bạo lực học đường. vào tháng 10 đầu năm Đoàn các trường THPT đều tổ chức điễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp - nói không với bạo lực học đường”.

Năm học 2021-2022 Ban Thường vụ huyện Đoàn Sìn Hồ triển khai công văn số 128-CV/ĐTN, ngày 7/4/2022 đề nghị Đoàn các trường THPT, PTDTNT, TTGDNN – GDTX trên địa bàn huyện triển khai diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp - nói không với bạo lực học đường” năm học 2021 - 2022

Nhằm góp phần giáo dục đạo đức, lối sống văn hoá, ngăn chặn nạn bạo lực học đường, định hướng xây dựng tình bạn đẹp cho học sinh,  Ban chấp hành Đoàn trường phối hợp với giáo viên trong trường tổ chức diễn đàn "Xây dựng tình bạn đẹp - Nói không với bạo lực học đường".

Diễn đàn có sự tham gia của gần 800 học sinh các Trường THPT trên địa bàn huyện.

Tại diễn đàn đã truyền đạt cho các em học sinh về những câu chuyện đẹp của tình bạn trong môi trường học đường, trong cuộc sống; định hướng việc xây dựng tình bạn đẹp...

Ngoài ra trao đổi những thói quen tốt, hành động đẹp trong việc phòng chống bạo lực học đường; chia sẻ kiến thức pháp luật có liên quan đến hậu quả do bạo lực học đường gây ra; kỹ năng xử lý tình huống để ngăn chặn bạo lực học đường hoặc tham gia giải quyết, đấu tranh với các hành vi bạo lực học đường...

Dưới đây là hình ảnh tuyên truyền cảu các trường THPT trên địa bàn huyện:

Trường DTNT THPT

Trường THPT Nậm Tăm

Trường GDTX

Trường THPT Sìn Hồ

Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực, tạo môi trường để các em học sinh được rèn luyện, trưởng thành và trau dồi kỹ năng sống; giáo dục cho các em giá trị tốt đẹp trong việc xây dựng tình bạn đẹp; tuyên truyền phòng chống bạo lực học đường; góp phần xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực.

Tác giả: Huyện đoàn Sìn Hồ
Nguồn: Huyện đoàn Sìn Hồ