BAN CHẤP HÀNH HUYỆN ĐOÀN MƯỜNG TÈ TỔ CHỨC HÀNH TRÌNH VỀ NGUỒN NĂM 2023

Hướng tới kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Lai Châu (27/4/1963 - 27/4/2023). Huyện đoàn Mường Tè tổ chức Hành trình về nguồn năm 2023, về với địa chỉ đỏ, thăm quan bảo tàng tỉnh Lai Châu.

Từ ngày 15-17/4/2023, BCH Đoàn huyện Mường Tè đã tổ chức Hành trình về nguồn về với địa chỉ đỏ tại Bản Lướt, xã Mường Kim, huyện Than Uyên tại đây các đồng chí UV BCH Huyện đoàn, đoàn viên  đã đến thăm, dâng hương tại nhà văn hóa Bản Lướt - cái nôi cách mạng, nơi Ban Cán sự Đảng đầu tiên của tỉnh Lai Châu được thành lập - tiền thân của Đảng bộ tỉnh Lai Châu ngày nay. Cũng trong chương trình đoàn đã thăm quan bảo tàng tỉnh Lai Châu, tại đây đoàn đã được tham quan các trưng bày về lịch sử tự nhiên và con người Lai Châu; văn hóa các dân tộc trên địa bàn tỉnh Lai Châu ; trưng bày Bảo vật quốc gia Bia Lê Lợi; hình ảnh các danh lam thắng cảnh, di tích lịch - sử văn hóa, tiềm năng thế mạnh của tỉnh và trưng bày các thành tựu về kinh tế, văn hóa - xã hội, giáo dục lịch sử tỉnh. Được tuyên truyền giới thiệu, giáo dục truyền thống văn hóa lịch sử của các dân tộc trên địa bàn.

Dưới đây là một số hình ảnh trong chuyến đi:

Tác giả: Huyện đoàn Mường Tè