Bộ đội Biên phòng tỉnh Lai Châu tổ chức Sinh hoạt chi đoàn điểm giới thiệu, thảo luận cuốn sách viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đây là hoạt động nhằm tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị khóa XIII về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" giai đoạn 2021 - 2026, Ban thanh biên Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh chỉ đạo điểm Chi đoàn cơ quan bộ chỉ huy Biên phòng tổ chức cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên sinh hoạt, thảo luận về các cuốn sách viết về Bác Hồ hằng tháng với nhiều hình thức phong phú, đa dạng.

Sáng ngày 10/5/2022, Chi đoàn thanh niên cơ quan bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh tổ chức sinh hoạt chi đoàn điểm. Tại buổi sinh hoạt, đoàn viên, thanh niên trao đổi, thảo luận các cuốn sách viết về Bác như: Cuốn "Hồ Chí Minh chân dung một cong người"Bác Hồ với thanh niên,Hồ Chí Minh với sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ,… Qua đó tuyên truyền tới đoàn viên, thanh niên hiểu sâu sắc hơn về cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh; cùng những cống hiến vĩ đại của Người đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc Việt Nam, với phong trào cộng sản và công nhân quốc tế.

Giới thiệu và thảo luận sách về Bác Hồ là hoạt động nhằm góp phần quảng bá, lan tỏa những ấn phẩm hay về Chủ tịch Hồ Chí Minh tới đoàn viên, thanh thiếu niên. Qua đó, giúp thế hệ trẻ hiểu hơn về lãnh tụ kính yêu của dân tộc. Đồng thời tạo cơ hội cho đoàn viên, thanh thiếu niên chia sẻ những cảm xúc, suy nghĩ, bài học kinh nghiệm rút ra từ việc nghiên cứu, tìm hiểu các cuốn sách về Bác. Qua đó, nâng cao nhận thức của thế hệ trẻ trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; khơi dậy khát vọng cống hiến của thế hệ trẻ góp phần xây dựng quê hương đất nước phát triển phồn vinh, hạnh phúc.