Chiến dịch tình nguyện “Kỳ nghỉ hồng” năm 2022

Chiến dịch tình nguyện “Kỳ nghỉ hồng” là một trong 04 chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè tỉnh Lai Châu năm 2022, diễn ra từ ngày 01/6 - 31/8/2022. Các cấp bộ Đoàn toàn tỉnh đã thành lập 186 đội hình với sự tham gia của 6.415 đoàn viên, thanh niên công nhân, công chức, viên chức và lao động trẻ đang công tác tại các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn toàn tỉnh, trong đó cấp tỉnh thành lập 04 đội hình với sự tham gia của 200 đoàn viên, thanh niên tại thành phố, huyện Tân Uyên, Than Uyên, Đoàn Khối các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh.

Sau 03 tháng triển khai chiến dịch, các đội hình “Kỳ nghỉ hồng” đã phát huy được trí tuệ, sức sáng tạo của tuổi trẻ để triển khai có hiệu quả, rộng khắp, đồng loạt, đa dạng, linh hoạt, phù hợp tình hình thực tế tại mỗi đơn vị, để lại nhiều dấu ấn như: Tổ chức khám sàng lọc (trực tiếp và trực tuyến) các bệnh lý hậu COVID-19 và sàng lọc bệnh mạn tính 5.643 người dân; tư vấn tâm lý cho 8.304 đoàn viên, thanh thiếu nhi. Phối hợp tổ chức 12 buổi hiến máu nhân đạo, với 5.568 thanh niên tham gia hiến máu, thu về 3.305 đơn vị máu. Tổ chức 04 “Ngày Chủ nhật xanh” đồng loạt trên địa bàn dân cư.

Tổ chức tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 500 người dân tại xã Ka Lăng, huyện Mường Tè
Hiến máu tình nguyện hưởng ứng chương trình “Hành trình đỏ” lần thứ X, “Giọt hồng Sông Đà” lần thứ V năm 2022 tại huyện Tân Uyên

Phối hợp với Trung tâm dịch vụ việc làm, các công ty, doanh nghiệp trong nước tổ chức tư vấn hướng nghiệp cho 10.514 lượt đoàn viên, thanh niên; giới thiệu việc làm cho 2.665 thanh niên, tổ chức 08 buổi tập huấn, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật cho 1.350 đoàn viên, thanh niên nông thôn, tổ chức 04 buổi giới thiệu các sản phẩm do các đoàn viên, thanh niên địa phương sản xuất tại Tân Uyên, Than Uyên, Phong Thổ. Thông qua hoạt động nhằm quảng bá rộng rãi sản phẩm của hợp tác xã cũng như động viên, khích lệ tinh thần dám nghĩ, dám làm của đoàn viên thanh niên. Từ đó, từng bước khơi dậy tinh thần vượt khó, vươn lên phát triển kinh tế trong đoàn viên thanh niên; nhân rộng mô hình hay cách làm mới của đoàn viên trong toàn tỉnh.

Tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm, tập huấn kiến thức khởi nghiệp cho đoàn viên, thanh niên tại huyện Tân Uyên

Các cơ sở Đoàn tổ chức tư vấn, giải quyết các thủ tục hành chính cho nhân dân trong đó tập trung vào các lĩnh vực mà người dân quan tâm như: bảo hiểm xã hội, đất đai, y tế,… ; 106/106 Đoàn xã, phường, thị trấn thành lập đội hình “Chuyển đổi số cộng đồng” hỗ trợ nâng cao năng lực số cho thanh thiếu nhi và người dân.

Ban Thường vụ Tỉnh đoàn ra mắt “Đội hình Chuyển đổi số cộng đồng”

Các hoạt động an sinh xã hội được các cấp bộ đoàn đặc biệt chú trọng. cán bộ Đoàn, công chức, viên chức các tổ chức cơ sở đoàn tặng 1.480 xuất quà cho 610 hộ gia đình, em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, gia đình thương binh liệt sỹ trên địa bàn tỉnh trị giá gần 600 triệu đồng nhân ngày kỷ niệm 75 năm ngày Thương Binh liệt sỹ, ngày Tết Thiếu nhi 1/6.

Đội hình "Kỳ nghỉ hồng" cấp tỉnh thăm hỏi, động viên các Em nuôi của Đoàn Thành phố trước khi vào năm học mới 2022-2023

Chiến dịch tình nguyện “Kỳ nghỉ hồng” năm 2022 với nhiều công trình, phần việc ý nghĩa đã phát huy tốt vai trò xung kích, sáng tạo, tình nguyện của tuổi trẻ Lai Châu trong tham gia thực hiện các hoạt động chung tay xây dựng nông thôn mới, xây dựng đô thị văn minh và phát triển kinh tế – xã hội của địa phương. Thông qua hoạt động tình nguyện tạo môi trường để đoàn viên, thanh niên có dịp giao lưu, học tập kinh nghiệm thực tế và rèn luyện các kỹ năng xã hội góp phần hình thành lớp thanh niên giàu lòng nhân ái, có bản lĩnh, trí tuệ, có sức khoẻ, đóng góp cho sự nghiệp xây dựng quê hương.