Hành trình đến các địa chỉ đỏ - Hành trình đến với bảo tàng

Huyện đoàn Sìn Hồ tổ chức Hành trình đến các địa chỉ đỏ - Hành trình đến với bảo tàng, địa danh lịch sử cách mạng, hoạt động mang ý nghĩa thiết thực trong giáo dục lòng yêu nước cho đoàn viên thanh niên

Nhằm tìm hiểu về lịch sử đấu tranh hào hùng của dân tộc Việt Nam trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc bảo và vệ tổ quốc, tìm hiểu về lòng tự hào của dân tộc Việt Nam luôn anh hùng bất khuất chiến thắng mọi kẻ thù; qua đó giáo dục tinh thần yêu nước đối với đoàn viên thanh niên Huyện góp phần nêu cao quyết tâm xây dựng và bảo vệ vững chắc lãnh thổ quốc gia trong thời kỳ mới. Nhân kỷ niệm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890), ngày 25/7/2023, Ban Thường vụ Huyện Đoàn tổ chức Hành trình đến các địa chỉ đỏ tại nghĩa trang Huyện Sìn Hồ, dài tưởng niệm tại xã Sà Dề Phìn Chuyến Hành trình được diễn ra trong không khí trang nghiêm; đoàn công tác đã tiến hành Lễ báo công, dâng hoa, thắp hương tri ân các Anh hùng, Liệt sỹ đã anh dũng hy sinh và được ghi danh. Đứng trước oai linh của các anh hùng, liệt sỹ các tầng lớp thanh niên trong huyện xin hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước của Dân tộc Việt Nam, từng đoàn viên, thanh niên sẽ không ngừng học tập, đấu tranh trên mọi lĩnh vực của đời sống bảo vệ vững chắc an ninh góp phần phấn đấu xây dụng quê hương ngày càng giàu mạnh.

BCH Huyện đoàn cũng đã tham quan và nghe giới thiệu, tìm hiểu về Bảo tàng Tỉnh Lai Châu.

Với sự tham gia hơn 50 cán bộ, ĐVTN trên địa bàn huyện.

Hành trình nhằm mục đích giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ; bồi dưỡng lòng yêu nước, lý tưởng cách mạng, lối sống đẹp và bản lĩnh; là dịp để đoàn viên, thanh niên có cơ hội được tìm hiểu các sự kiện lịch sử, các nhân vật lịch sử của dân tộc trên địa bàn huyện. Qua đó, phát huy truyền thống cách mạng của quê hương, tiếp tục ra sức thi đua học tập, rèn luyện và cống hiến để trưởng thành.

Đây cũng là dịp để cán bộ, đoàn viên, thanh niên các cơ sở đoàn cùng tham gia chung trong các hoạt động, tạo không khí vui tươi, phấn khởi; tạo sự gắn kết, giao lưu, học hỏi lẫn nhau.

Tác giả: Huyện đoàn Sìn Hồ
Nguồn: Huyện đoàn Sìn Hồ