• :
TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG TUYÊN TRUYỀN CHỦ QUYỀN, BIỂN ĐẢO, BIÊN GIỚI CHO THANH, THIẾU NHI TẠI HUYỆN SÌN HỒ (ĐỢT 2) Huyện đoàn Sìn Hồ tổ chức hoạt động để thanh thiếu nhi thể hiện ý tưởng sáng tạo Có một ‘trend’ mà ai cũng thích đang gây... sốt khắp mạng xã hội TUYÊN TRUYỀN PHÒNG, CHỐNG MA TÚY CHO THANH, THIẾU NHI TẠI XÃ PA KHOÁ KỲ NGHỈ HỒNG Sinh hoạt chính trị “Nhớ về Bác - Lòng ta trong sáng hơn” nhân dịp 55 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2024) Phong trào "3 trách nhiêm" Nhận thấy người khuyết tật di chuyển khó khăn trên chiếc xe lăn khi đi trên đường để mưu sinh hằng ngày, nhóm sinh viên đã nghiên cứu dự án "Cải tạo xe lăn thường thành xe lăn điện". THÀNH ĐOÀN LAI CHÂU TỔ CHỨC SINH HOẠT CHÍNH TRỊ VỚI CHỦ ĐỀ “NHỚ VỀ BÁC LÒNG TA TRONG SÁNG HƠN” NHÂN DỊP KỶ NIỆM 50 NĂM NGÀY THỰC HIỆN DI CHÚC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH Rời giảng đường đại học, chị Trần Mai Vy về huyện biên giới Sa Thầy (Kon Tum) làm cô giáo dạy học. Từ đây, hành trình giúp đời của chị bắt đầu. Huyện đoàn Sìn Hồ: Tổ chức Hội nghị tuyên truyền chủ quyền biển đảo, biên giới cho thanh thiếu nhi năm 2024 Nhìn về một hướng, tránh phát ngôn hồ đồ

KỲ NGHỈ HỒNG

Kỳ nghỉ hồng là chương trình nằm trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè được tổ chức dành riêng cho đối tượng cán bộ, công chức, viên chức, thanh niên công nhân, lao động trẻ nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của lực lượng này trong việc tham gia các hoạt động tình nguyện trên địa bàn huyện.

Tổ chức các hoạt động trong Tháng Thanh niên chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024) thông qua hoạt động chương trình như: Tháng Ba biên giới, "Ngày Chủ nhật xanh và tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới", "Ngày Chủ nhật xanh lần thứ II", "Những bước chân vì cộng đồng" chặng 15, phát động Tết trồng cây "Đời đời nhơ ơn Bác Hồ",...bằng các hoạt động thiết thực, hiệu quả như: Dọn dẹp, phát quang các trục đường chính, trồng mới 450 cây xanh,... thu hút hơn 1.435 đoàn viên, thanh niên tham gia.

Ban Thường vụ Huyện đoàn đã xây dựng kế hoạch số 99-KH/ĐTN, ngày 20/3/2024 kế hoạch triển khai Chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè năm 2024 đến các cơ sở Đoàn. Phối hợp với Tỉnh đoàn tổ chức Lễ ra quân chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024 thu hút trên 500 đoàn viên, thanh niên tham gia. Tại chương trình đã triển khai các hoạt động: Tuyên truyền phòng, chống thông tin xấu độc trên không gian mạng tại Trường THPT Nậm Tăm; Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí tại Trung tâm Y tế xã Nậm Tăm; Khánh thành công trình đường điện năng lượng mặt trời tại xã Nậm Cha; Khởi công ngôi nhà hạnh phúc cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Nậm Cha; Chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật cho đoàn viên, thanh niên; Phối hợp với Đảng ủy xã Hồng thu tổ chức xây dựng công trình thanh niên cấp huyện: Điểm Check in du lịch cộng đồng tại bản Làng Sảng, xã Hồng Thu; tuyên truyền xóa bỏ hủ tục lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh thu hút hơn 150 cán bộ, đoàn viên, hội viên, thanh niên và nhân dân tham gia.

Đoàn các xã, thị trấn đã tổ chức Lễ ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè 2024 với các hoạt động thiết thực: Ra quân phát quang đường nội bản, đổ bê tông đường nội bản, hỗ trợ cấy lúa cho gia đình có con em nhập ngũ; tổ chức các hoạt động sinh hoạt hè cho thiếu nhi, tiếp sức mùa thi ...thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia. Đoàn các xã, thị trấn và đoàn trực thuộc đã vận động ủng hộ 500 suất quà trị giá 275 triệu đồng; 1,5 triệu đồng tiền mặt mua thực phẩm thiết yếu; 200 bộ quần áo, … cho các gia đình đoàn viên, thanh niên khó khăn. Đoàn các cấp trong huyện huy động 150 đoàn viên, thanh niên dọn dẹp nghĩa trang, thắp nến tri ân tại nghĩa trang Cựu TNXP xã Chăn Nưa và nghĩa trang huyện Sìn Hồ; tổ chức thăm hỏi và tặng 34 suất quà trị giá 12.800.000đ cho các gia đình chính sách.

Tác giả: Huyện đoàn Sìn Hồ
Nguồn: Huyện đoàn Sìn Hồ