KỲ THI TAY NGHỀ TỈNH LAI CHÂU - HỖ TRỢ HỌC SINH, SINH VIÊN HỌC TẬP, NGHIÊN CỨU KHOA HỌC, NÂNG CAO TAY NGHỀ

Nhằm thúc đẩy học sinh, sinh viên nghiên cứu khoa học, ngày 27-28/10/2022, tại Trường Cao đẳng Cộng đồng Lai Châu, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức Kỳ thi tay nghề cấp tỉnh lần thứ III năm 2022. Đoàn trường Cao đẳng Cộng đồng tích cực hỗ trợ học sinh, sinh viên ôn luyện và nghiên cứu khoa học, công nghệ để tạo ra các sản phẩm mang tính ứng dụng cao, bài dự thi chất lượng.

Dự khai mạc Kỳ thi có đại diện lãnh đạo Sở, lãnh đạo Trường CĐCĐ Lai Châu, Trường Trung cấp Công nghệ và Kinh tế đối ngoại, Trường Trung cấp Thăng Long, Lãnh đạo 07 Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên các huyện, đại diện Đoàn trường tham gia kỳ thi và đông đảo học sinh Nhà trường. Tham gia kỳ thi, trường Cao đẳng Cộng đồng Lai Châu có 08 thí sinh dự thi ở hai nghề, đó là nghề lắp đặt điện và nghề xây gạch. Đề chuẩn bị các điều kiện tay nghề tốt nhất cho kỳ thi, hỗ trợ các thí sinh dự thi, BCH Đoàn trường Cao đẳng Cộng đồng đã cử Ủy viên BCH đồng thời là các giáo viên dạy nghề của các thí sinh dự thi cùng ông luyện, thực hành và nghiên cứu. Các thí sinh tham dự kỳ thi đã nghiêm túc chấp hành các nội dung của quy chế về chuẩn bị dụng cụ cá nhân, chấp hành tốt quy định về thời gian thi, các nguyên tắc tổ chức kỳ thi. Kết thúc thời gian thi, các thí sinh đều hoàn thành sản phẩm dự thi của mình. Nhiều bài thi được Ban giám khảo đánh giá cao như: Bài dự thi của thí sinh Vàng Văn Quang nghề lắp đặt điện (học sinh lớp TCĐCN-K14B, trường CĐCĐ Lai Châu), thí sinh Mùa A Lử nghề xây gạch (học sinh lớp TCKTXD-K14A, trường CĐCĐ Lai Châu).

Ban Tổ chức Kỳ thi trao giải cho 2 thí sinh đạt giải nhất

Kỳ thi không chỉ là cơ hội để các thí sinh thể hiện trình độ kỹ năng nghề, nghiên cứu thực hành khoa học kỹ thuật, mà còn là cơ hội để các em giao lưu, học hỏi kinh nghiệm để nâng cao trình độ và phát triển kỹ năng nghề, nghiên cứu các sản phẩm mang tính ứng dụng cao.

Lãnh đạo và Uỷ viên Ban Chấp hành Đoàn trường hỗ trợ và hướng dẫn các em thực hành

Sau 2 ngày làm việc, căn cứ kết quả chấm điểm của Ban giám khảo; Ban tổ chức, Ban giám khảo đã họp xét, đánh giá sản phẩm dự thi. Trên cơ sở đó, Ban tổ chức công nhận kết quả, cấp giấy chứng nhận cho các thí sinh đạt giải gồm: 02 giải nhất, 02 giải nhì, 04 giải ba. Đồng thời tặng giấy khen cho các em có thành tích xuất sắc trong kỳ thi. Thí sinh do Ban Chấp hành Đoàn trường Cao đẳng Cộng đồng trực tiếp hướng dẫn đã vinh dự được giải 1 giải nhất và 02 giải nhì.

BCH Đoàn trường hỗ trợ hướng dẫn học sinh tham gia nghiên cứu chế tạo các sản phẩm, mô hình nghề điện