A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Mường Tè: Duy trì hiệu quả mô hình phát triển kinh tế tập thể trong thanh niên

Những năm qua,Huyện đoàn Mường Tè đã triển khai nhiều giải pháp để đẩy mạnh tuyên truyền, vận động và tạo điều kiện, khuyến khích thanh niên khởi nghiệp. Trong đó, không thể không kể đến vai trò dẫn dắt, định hướng, đoàn kết, giúp đỡ nhau của câu lạc bộ, tổ hợp tác thanh niên phát triển kinh tế trên địa bàn.

Tổ hợp tác Thanh niên phát triển kinh tế ở xã Can Hồ do anh Anh Pờ Chà Song, ở bản Sì Thâu Chải, xã Can Hồ đứng đầu là một trong những tổ hợp tác đầu tiên được thành lập và cho đến nay vẫn luôn hoạt động hiệu quả. Tổ hợp tác với 4 thành viên là những thanh niên tiêu biểu, dám nghĩ, dám làm, dám thử thách trước cái mới với mô hình kinh tế: Nuôi cá lồng. Trong năm 2022 đã tăng quy mô lên 10 lồng cá với nhiều loại cá khác nhau, đem lại thu nhập từ 180 – 200 triệu đồng/ năm.

Thực tế cho thấy, mô hình CLB, tổ hợp tác thanh niên phát triển kinh tế đã và đang khuyến khích, tạo điều kiện để ĐVTN phát triển kinh tế với nhiều mô hình hay, cách làm hiệu quả, góp phần làm giảm tỷ lệ thất nghiệp trong ĐVTN địa phương. Cùng đó, việc duy trì mô hình phát triển kinh tế tập thể trong thanh niên, sẽ góp phần giúp các tổ chức Đoàn cơ sở thu hút, tập hợp được ĐVTN tham gia sinh hoạt đoàn 

. Trong thời gian tới, Huyện đoàn sẽ tiếp tục chỉ đạo các cơ sở đoàn tích cực nắm tình hình, nhu cầu, nguyện vọng của thanh niên trong vấn đề phát triển kinh tế để có những định hướng, tư vấn cũng như phối hợp với các ngành liên quan tạo điều kiện chuyển giao khoa học kỹ thuật, giống, kinh nghiệm... tổ chức các chương trình tham quan, học tập mô hình kinh tế trong và ngoài huyện nhằm định hướng, hỗ trợ, giúp đỡ thanh niên phát triển các mô hình kinh tế./.


Tác giả: Lò Văn Tuyền
Nguồn: Huyện đoàn Mường Tè
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: