A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Mường Tè: Duy trì mô hình hay, cách làm hiệu quả trong sắp xếp mô hình tổ chức bộ máy các cấp bộ Đoàn và mô hình tổ chức Đoàn trên địa bàn dân cư.

Ngay từ đầu nhiệm kỳ, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã xác định hoạt động tổ chức Đoàn là nơi để thu hút đoàn viên, thanh niên tham gia các hoạt động; cũng là nơi bồi dưỡng dẫn dắt phong trào ở cơ sở. Trong thời gian qua, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã chủ động thực hiện nhiều giải pháp, cách làm hay, mô hình hiệu quả nhằm nâng cao hoạt động tổ chức Đoàn ở địa bàn dân cư. Sau Đại hội đoàn cấp huyện, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã thực hiện thí điểm việc sắp xếp mô hình tổ chức và triển khai mô hình “Đồng hành cùng cơ sở” nhằm nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn trên địa bàn dân cư.

 Đặc điểm của mô hình “Đồng hành cùng cơ sở” là hàng năm Ban chấp hành Huyện đoàn có trách nhiệm định kỳ 1 năm/lần tổ chức đối thoại, giao lưu trao đổi với Bí thư Chi đoàn để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, có định hướng hoạt động cho các Chi đoàn. Từ đó, đề ra các giải pháp để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc ở cơ sở. Đồng thời, khuyến khích các đồng chí Bí thư Chi đoàn đề xuất với Chi bộ và Đoàn cấp trên tổ chức sinh hoạt liên Chi đoàn, và giao lưu các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao; và mỗi quý luân phiên ở các địa bàn khác nhau trong cùng một đơn vị nhằm đoàn kết tập hợp thanh niên địa bàn dân cư tham gia vào tổ chức Đoàn, Hội.

 

 

Qua thời gian thực hiện mô hình, hiện nay hầu hết các Chi đoàn hoạt động khá đều, không để tình trạng trắng Chi đoàn, tỷ lệ tập hợp thanh niên đã tăng hơn so với những năm trước, tổ chức Đoàn tại địa bàn dân cư từng bước được củng cố, chất lượng hoạt động của chi đoàn được nâng cao.

 

Đặc biệt, trong thời gian vừa qua tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên địa bàn huyện, các Bí thư Chi đoàn đã phát huy được trách nhiệm của mình, tham gia tích cực các hoạt động chống dịch cũng như tập hợp đoàn viên tham gia chống dịch. Qua đó, đã thành lập nhiều đội hình tình nguyện tham gia các hoạt động phòng chống dịch. Điển hình như đội thanh niên xung kích phun khử khuẩn tại các khu cách ly, những vùng có nguy cơ lây nhiễm, hỗ trợ tiêm vacxin, xét nghiệm sàng lọc cộng đồng, phục vụ các khu cách ly tập trung, hỗ trợ nấu ăn cho khu cách ly, …


Tác giả: Lò Văn Tuyền
Nguồn: Huyện đoàn Mường Tè
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: