Nậm Nhùn - Tập huấn nâng cao năng lực xóa đói, giảm nghèo cho Đoàn viên thanh niên.

Nhằm nhận diện nghèo đa chiều, một số nhiệm vụ trọng tâm chương trình MTQG Giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 - 2025.

Từ 8-9/11/2023 tại huyện Nậm Nhùn. Tỉnh đoàn Lai Châu, Huyện đoàn Nậm Nhùn phối hợp cùng Trung tâm hỗ trợ Thanh thiếu nhi Trung ương (TWĐ) mở Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực, xóa đói giảm nghèo cho Đoàn viên Thanh niên.

Hình ảnh tập thể hội nghị tập huấn huyện Nậm Nhùn.

Dự Hội nghị có các Đồng chí: Lê Ngọc Khánh - Phó giám đốc trung tâm hỗ trợ Thanh thiếu nhi TW, Đồng chí: Bế Thị Bằng - Phó bí thư Tỉnh đoàn Lai Châu, Đồng chí: Lò Văn Thuân - Phó Bí thư Huyện đoàn, Lãnh đạo Ngân hàng CSXH huyện và Phòng LĐ-TB&XH huyện.

Đ/c Lê Ngọc Khánh - Phó giám đốc trung tâm hỗ trợ Thanh thiếu nhi TW phát biểu khai mạc hội nghị.

Tại hội nghị tập huấn diễn ra với 4 nội dung chính: Chuyên đề 1: Nhận diện nghèo đa chiều; một số nhiệm vụ trọng tâm chương trình MTQG Giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025; Chuyên đề 2: Phổ biến các nội dung cơ bản về nghiệp vụ ủy thác cho vay thông qua các tổ chức chính trị xã hội; Chuyên đề 3: Hướng dẫn triển khai công tác giảm nghèo của địa phương; Hướng dẫn các chính sách hỗ trợ cho người nghèo trong CTMTQGGNBV giai đoạn 2021-2025 (hỗ trợ đào tạo nghề, hỗ trợ vốn, hỗ trợ người lao động đi làm việc ở nước ngoài…); Chuyên đề 4: Kết quả Đoàn TNCS Hồ Chí Minh triển khai công tác giảm nghèo trong giai đoạn 2021 - 2025 trên địa bàn tỉnh Lai Châu.

Báo cáo viên đang tuyên truyền về các nội dung hội nghị tập huấn.

Qua lớp tập huấn, nhằm giúp cho cán bộ làm công tác giảm nghèo ở cơ sở, nâng cao năng lực, vận dụng những kiến thức đã được tập huấn vào công tác giảm nghèo, qua đó triển khai có hiệu quả kế hoạch giảm nghèo tại địa phương.

Một số hình ảnh diễn ra tại lớp tập huấn.

Hội nghị tập huấn đã đi thực tế tại mô hình thanh niên trồng cây quế tại bản Pá Bon - xã Nậm Ban, giúp các bạn học viên có thêm kiến thức, kỹ năng trong việc xây dựng mô hình phát triển kinh tế đạt hiệu quả cao và phù hợp với thực tiễn tại địa phương.

Một số hình ảnh Đoàn viên trải nghiệm thực tế tại vườn cây quế bản Pá Bon - xã Nậm Ban.

Tác giả: Huyện đoàn Nậm Nhùn
Nguồn: Huyện đoàn Nậm Nhùn