Phát động Chương trình Liên hoan Tuổi trẻ sáng tạo Cụm miền núi Tây Bắc Bộ năm 2021

Nhằm tạo môi trường để đoàn viên, thanh niên phát huy khả năng sáng tạo, làm chủ khoa học trong công tác, học tập và lao động sản xuất; góp phần đào tạo nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao đáp ứng yêu cầu thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; Tăng cường tình đoàn kết, tập hợp thanh niên, góp phần củng cố, xây dựng tổ chức Đoàn, Hội vững mạnh. Cổ vũ khuyến khích và xây dựng tinh thần khởi nghiệp, cung cấp kiến thức khởi nghiệp, tìm kiếm tôn vinh những ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo trong đoàn viên, thanh niên; Giới thiệu những mô hình sáng tạo tiêu biểu của Đoàn thanh niên các cấp, lan tỏa tinh thần sáng tạo trong lao động sản xuất và cuộc sống; Phát huy tinh thần sáng tạo của tuổi trẻ các dân tộc trong tỉnh trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.

Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phát động trong hệ thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh như sau:

1. Tổ chức Chương trình Liên hoan Tuổi trẻ sáng tạo năm 2021

- Thời gian: từ 03/9 - 15/9/2021 .

- Nội dung: Các huyện, thành đoàn và đoàn trực thuộc tổ chức Chương trình Liên hoan Tuổi trẻ sáng tạo năm 2021 tại địa phương, đơn vị.

Căn cứ vào tình hình dịch bệnh trong tỉnh tổ chức triển lãm, lựa chọn sản phẩm tham gia Liên hoan Tuổi trẻ sáng tạo Cụm Tây Bắc Bộ.

2. Tham gia Chương trình “Ngày hội sáng tạo” cấp Cụm

- Thời gian: Trong tháng 9/2021.

- Nội dung:

Ngày hội sáng tạo Cụm Tây Bắc Bộ tổ chức theo hình thức trực tuyến trên fanpage facebook “Liên hoan Tuổi trẻ sáng tạo cụm Tây Bắc Bộ do Tỉnh đoàn Lào Cai (đơn vị chủ trì) phụ trách quản lý.

Các đơn vị, ĐVTN gửi các mô hình, đề tài - công trình khoa học, tư liệu về phong trào học tập, sáng tạo và nghiên cứu khoa học của thanh niên trẻ địa phương dưới dạng hình ảnh, phim tư liệu, thuyết trình bằng video… để hưởng ứng Cuộc thi triển lãm trực tuyến các ý tưởng.

* Thể lệ Cuộc thi triển lãm trực tuyến các ý tưởng:

- Đối tượng tham gia: Đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên và cán bộ công chức trên địa bàn tỉnh

- Yêu cầu đối với đề tài dự thi:

+ Các đề tài dự thi phải có tính mới, tính sáng tạo.

+ Đề tài dự thi yêu cầu phải có mô hình. Mô hình, sản phẩm dự thi phải được thực hiện theo đúng ý tưởng của người dự thi.

+ Mô hình, sản phẩm bắt buộc phải có: một bản thuyết minh, hình ảnh hoặc video kèm theo. Bản thuyết minh phải mô tả rõ ý tưởng sáng tạo, tính hiệu quả của ý tưởng.

Tỉnh đoàn Lào Cai (đơn vị chủ trì) sẽ thực hiện chấm điểm thông qua lượt tương tác trên fanpage “Liên hoan Tuổi trẻ sáng tạo cụm Tây Bắc Bộ năm 2021, trong đó mỗi lượt reaction sẽ tính là 1 điểm, một lượt bình luận sẽ tính 2 điểm và mỗi một lượt chia sẻ bài đăng mô hình dự thi sẽ tính là 3 điểm. Căn cứ vào số điểm, đơn vị chủ trì sẽ trao tặng giấy chứng nhận cho những bài thi được giải. Cơ cấu giải thưởng bao gồm 01 giải nhất, 02 giải nhì và 04 giải khuyến khích.

Các bài dự thi gửi về Ban Phong trào Tỉnh đoàn Lai Châu để tổng hợp, lựa chọn đăng tải lên fanpage “Liên hoan Tuổi trẻ sáng tạo cụm Tây Bắc Bộ năm 2021 trước ngày 20/9/2021 qua địa chỉ mail: thanhnienlc@gmail.com, ĐT: 02313.798.256.

Tác giả: Ban Phong trào Tỉnh đoàn
Nguồn: Ban Phong trào Tỉnh đoàn